Chỉ sau 3 tháng, Son Heung Min biến MLS thành "chảo lửa" châu Á giữa lòng nước Mỹ

Chỉ với hai chiêu thức, Ruben Amorim biến MU thành cỗ máy kiểm soát bóng hàng đầu khiến đối thủ ngán ngẩm

Phương Anh – Nữ thần bơi ếch 1m69 khiến Ánh Viên cũng phải dè chừng

Chân Gỗ

Hai thế hệ, một trận chiến: Mbappé muốn phục hận – Yamal muốn thống trị

Mbappe – Sát thủ mới của Real Madrid
Kylian Mbappe từng bị nghi ngờ về khả năng hòa nhập tại Real Madrid, nhưng anh đã nhanh chóng chứng minh giá trị của mình. Mùa trước, dù mất thời gian làm quen, nhà vô địch World Cup 2018 vẫn ghi tới 44 bàn cho Real, trong đó có 31 bàn tại La Liga để giành giải Pichichi. Sang mùa 2025/26, hiệu suất của Mbappe còn ấn tượng hơn với hơn 1 bàn/trận, cụ thể là 10 bàn sau 9 trận La Liga và 5 bàn tại Champions League. Thành tích này chỉ kém mỗi Cristiano Ronaldo trong lịch sử Real. Đặc biệt, Mbappe rất có duyên với mành lưới Barca khi ghi tới 11 bàn sau 8 lần đối đầu, bao gồm cả một hat-trick ở lượt về La Liga mùa trước.

Yamal – Nỗi ám ảnh của Real và Mbappe
Dù Real sở hữu “cỗ máy ghi bàn” Mbappe, Barca vẫn tự tin nhờ sự xuất sắc của tài năng trẻ Lamine Yamal. Trong 8 lần đối đầu Mbappe ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG, Yamal thắng tới 7 trận. Mùa này, dù không bùng nổ như trước, Yamal vẫn góp dấu giày vào 8 bàn thắng sau 7 trận, với 3 bàn và 5 kiến tạo. Đặc biệt, khả năng rê bóng đột phá của Yamal là số một châu Âu, trung bình 7,38 lần thành công mỗi 90 phút – vượt xa cả Vinicius và Mbappe.

Cuộc chiến tâm lý trước El Clasico
Trước trận Siêu kinh điển, Yamal không ngần ngại khiêu khích Real: “Real vừa ăn cắp, vừa la làng. Họ phàn nàn về mọi thứ và làm những điều tôi không hiểu nổi. À mà lần gần nhất Barca tới thăm Bernabeu tỷ số thế nào ấy nhỉ? Chúng tôi đã thắng họ 4-0, phải vậy không?” Phát ngôn này càng làm nóng thêm bầu không khí trước đại chiến, nơi cả hai ngôi sao trẻ sẽ quyết định cục diện trận đấu.

0
140 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

LE NGOC

Lamine Yamal vừa chi hơn 16 triệu USD để sở hữu khu phức hợp gồm ba căn nhà tại khu đô thị cao cấp Ciutat Diagonal, Esplugues de Llobregat. Nơi đây từng là tổ ấm của huyền thoại Gerard Pique và ca sĩ Shakira, có hồ bơi trong nhà, ngoài trời, phòng gym cùng nhiều tiện nghi sang trọng.

Biệt thự này nằm ở khu vực riêng tư, an ninh bậc nhất ngoại ô Barcelona, cũng là nơi ở của nhiều cầu thủ Barca như Alejandro Balde hay Ronald Araujo. Yamal sẽ ở căn nhà chính, đang được cải tạo thành trung tâm huấn luyện cá nhân với phòng tập, khu vật lý trị liệu và hệ thống an ninh hiện đại.

Biệt thự do kiến trúc sư Mireia Admetller thiết kế năm 2012, từng là nơi sum vầy của Pique, Shakira và gia đình hai bên. Điều thú vị là Yamal hiện đang hẹn hò với ca sĩ Nicki Nicole, khiến nhiều người liên tưởng đến chuyện tình đình đám một thời của Pique và Shakira.

Xem thêm
0
209 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Tien Tai

Man United vừa quyết định giữ lại Kobbie Mainoo và Joshua Zirkzee, bất chấp nhiều tin đồn về khả năng ra đi của hai cầu thủ này do ít được ra sân. HLV Ruben Amorim đang đau đầu với bài toán nhân sự, nhất là khi đội bóng có nguy cơ thiếu hụt lực lượng vào cuối năm.

Mainoo và Zirkzee đều không hài lòng với thời gian thi đấu hạn chế dưới thời HLV người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, tình hình hiện tại buộc họ phải ở lại Old Trafford ít nhất đến hết mùa đông để đảm bảo chiều sâu đội hình.

Tháng 12 tới, Man United sẽ mất Bryan Mbeumo và Amad Diallo do hai cầu thủ này về phục vụ đội tuyển quốc gia dự Cúp bóng đá châu Phi. Hậu vệ Noussair Mazraoui cũng có thể lên tuyển Morocco, khiến Amorim không thể để thêm ai ra đi.

Xem thêm
0
132 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Duy Anh

😶‍🌫️ Đặt chân tới MU, Cunha gặp ngay bầu không khí “u ám” sau thất bại ở Europa League.

🫡 Anh chỉ nhún vai: “Tôi sẵn sàng”, mang đến chất lì lợm mà Quỷ đỏ đang thiếu.

🦸‍♂️ Cunha xuất hiện đúng lúc đội bóng rối ren, như một chiến binh không ngại lấm bùn vì chiến thắng.

🔥 Đỉnh cao tại Anfield: Không ghi bàn, không kiến tạo, nhưng khiến Liverpool “bối rối” toàn tập.

😤 Sự cơ động, tinh quái của Cunha khiến các cầu thủ Liverpool phát cáu, đồng đội thì có thêm đất diễn.

🧑‍💼 HLV Amorim phải thừa nhận: “Nếu dùng Sesko, Liverpool dễ bắt bài. Còn Cunha thì khác!”

⚡ Vòng 9 Ngoại hạng Anh: Cunha “mở tài khoản” bàn thắng, góp công lớn giúp MU thắng Brighton 4-2.

🇧🇷 Một pha xử lý đậm chất Brazil, mở toang cánh cửa cho Quỷ đỏ bứt phá.

🏆 Sau nhiều trận làm nền, cuối cùng anh cũng được đền đáp bằng bàn thắng xứng đáng.

🧠 Không chỉ là tiền đạo, Cunha còn là “cỗ máy sáng tạo” giúp hệ thống MU vận hành mượt mà.

😎 Được ví như Eric Cantona mới: Lạnh lùng, ngạo nghễ, luôn biết cách khiến đối thủ phát điên.

🦵 Đôi chân linh hoạt, xử lý hai chân như một, đọc tình huống cực nhạy – MU kiểm soát bóng dễ dàng hơn hẳn.

💪 Nghệ thuật “lì lợm”: Cuối trận Liverpool, Cunha liên tục câu lỗi, kéo dài thời gian, phá nhịp pressing.

😏 Thậm chí còn giả vờ chuột rút để đồng đội hít thở – đúng kiểu “cáo già” Nam Mỹ!

🫶 Hình ảnh Cunha đổ gục ở Anfield, mặc kệ tiếng la ó, khiến fan MU mỉm cười: “Đây mới là ADN chiến thắng!”

🚀 Tám trận đầu không bàn thắng, chỉ cần một đêm rực rỡ, Cunha đã khiến Old Trafford bùng nổ.

🤔 Amorim giờ đau đầu: Giữ Mount cân bằng phòng ngự, hay để Cunha – Mbeumo – Sesko luân phiên “quẩy” trên hàng công?

🔥 Dù thế nào, Cunha đã khẳng định: Anh là tia lửa nhỏ có thể nhóm lại ngọn lửa lớn ở Old Trafford!

Xem thêm
0
71 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Đăng Triệu

Sau trận El Clasico, Marcus Rashford bất ngờ bị tờ Mundo Deportivo chỉ trích dữ dội dù đã có pha kiến tạo cho Fermin Lopez. Tờ báo này cho rằng màn trình diễn của Rashford là "khó hiểu" và một pha kiến tạo là chưa đủ để đánh giá cao đóng góp của anh cho Barcelona.

Mundo Deportivo nhận xét Rashford không tận dụng tối đa sức mạnh khi có khoảng trống và chơi kém hơn khi được đẩy lên vị trí số 9. Họ cho rằng anh có thể tạo ra nhiều nguy hiểm hơn nếu biết tận dụng cơ hội. Những lời chỉ trích này đi ngược lại với phần lớn ý kiến từ báo chí Tây Ban Nha.

Dù bị chê trách, Rashford vẫn được nhiều tờ báo khác đánh giá tích cực về màn trình diễn trong trận El Clasico đầu tiên. Đóng góp của anh thậm chí còn nổi bật hơn nhiều đồng đội tại Barcelona, nhất là khi anh vừa lập cú đúp ở Champions League trước Olympiacos vài ngày trước đó.

Xem thêm
0
37 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Mai Thủy

Sau thất bại trước Real Madrid, Barcelona được cho là đã kích hoạt phương án tăng cường hỏa lực cho giai đoạn hai mùa 2025/26. Cái tên gây tò mò nhất xuất hiện trong danh sách ngắn là Son Heung-min, ngôi sao thuộc biên chế Los Angeles FC. Kịch bản mượn ngắn hạn từ MLS đang được cân nhắc như một giải pháp “cấp tốc” cho hàng công xứ Catalan.

Vì sao là Son, và vì sao là lúc này

Barcelona cần một phương án vừa có chất lượng, vừa hòa nhập nhanh để san sẻ gánh nặng cho Robert Lewandowski vốn lớn tuổi và dễ gặp vấn đề thể trạng. Son đáp ứng trọn vẹn: có thể đá tiền đạo trái, phải hoặc trung phong, sở hữu kinh nghiệm đỉnh cao châu Âu nhiều năm, thói quen pressing và di chuyển không bóng phù hợp triết lý kiểm soát chủ động mà Barca theo đuổi. Về mặt thương mại, đây cũng là thương vụ giúp Barca mở rộng tầm ảnh hưởng tại châu Á.

“Cửa” pháp lý: MLS có tiền lệ cho mượn ngắn hạn sang châu Âu

Trong giai đoạn MLS tạm nghỉ, các CLB từng cho mượn ngôi sao sang châu Âu theo dạng ngắn hạn để duy trì cảm giác thi đấu. Trường hợp David Beckham (LA Galaxy) khoác áo AC Milan giữa mùa là ví dụ điển hình. Khung pháp lý MLS cho phép linh hoạt với cầu thủ thuộc diện Designated Player, miễn bên nhận gánh khoản đãi ngộ theo thỏa thuận. Với Son, điều khoản cho phép tạm thi đấu ở châu Âu trong một khoảng thời gian giới hạn được truyền thông Hàn Quốc và châu Âu nhắc đến như chìa khóa giúp thương vụ khả thi về cấu trúc giao dịch.

Người Hàn đầu tiên cho đội một Barca

La Masia từng có Lee Seung-woo và Paik Seung-ho tỏa sáng ở tuyến trẻ, nhưng chưa ai chơi chính thức cho đội một Barca tại các giải đấu lớn. Nếu cập bến Camp Nou và ra sân, Son nhiều khả năng trở thành cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên khoác áo đội một Barca ở trận đấu chính thức. Trong bối cảnh Barca thường ưu tiên “cây nhà lá vườn” hoặc tài năng Nam Mỹ, một ngôi sao Hàn Quốc cỡ Son xuất hiện ở đội một sẽ mang dấu mốc văn hóa và thị trường rất đáng kể.

Lợi ích đôi bên

Barca có một lời giải nhanh cho bài toán chiều sâu và sự đa dạng phương án tấn công trong nửa sau mùa giải, đồng thời gia tăng sức cạnh tranh cho cuộc đua châu Âu.

LAFC giữ được trung tâm thương hiệu, vẫn sở hữu Son dài hạn nhưng để anh duy trì nhịp thi đấu đỉnh cao ở châu Âu khi MLS tạm nghỉ. Hiệu ứng quảng bá ngược lại MLS cũng rất lớn nếu Son tỏa sáng ở Camp Nou.

Nếu hoàn tất, đây có thể là một bước ngoặt theo nhiều nghĩa. Barca có thêm một “dao pha” đã được kiểm chứng, còn Son có cơ hội hiếm có để tái xuất Champions League-level ngay lập tức. Về mặt biểu tượng, hình ảnh “Ronaldo châu Á” chạy trên thảm cỏ Camp Nou sẽ tạo hiệu ứng toàn cầu. Về chuyên môn, một Son đa năng có thể giúp Barca giải bài toán tốc độ, chiều sâu và khả năng kết liễu trận đấu

Xem thêm
1
3,3K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật