Bóng đá Senegal vừa trải qua cú sốc lớn khi Cheikh Toure, cầu thủ trẻ 18 tuổi, bị sát hại tại Ghana. Toure từng tập luyện ở học viện Esprit Foot Yeumbeul, nuôi mộng trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Anh tin vào lời mời thử việc từ nhóm người tự xưng là đại diện CLB quốc tế, nhưng không ngờ đó là cái bẫy tàn nhẫn.
Khi đặt chân đến Ghana, Toure bị nhóm vũ trang bắt cóc và yêu cầu gia đình nộp tiền chuộc. Gia đình không thể xoay đủ tiền, đành bất lực nhìn thảm kịch xảy ra. Thi thể của Toure được tìm thấy tại nhà xác Ebenezer Morgue, thành phố Kumasi, cách thủ đô Accra khoảng 250 km.
Bộ Ngoại giao Senegal xác nhận vụ việc và phối hợp với cảnh sát Ghana điều tra. Hai cán bộ ngoại giao đã được cử đến hiện trường hỗ trợ pháp lý và chuẩn bị đưa thi thể Toure về nước. Cộng đồng bóng đá Senegal bàng hoàng, đau xót trước mất mát này.