Tottenham Hotspur thua 0-1 trước Sunderland ngay trong trận ra mắt của huấn luyện viên Roberto De Zerbi, rơi thẳng xuống nhóm cầm đèn đỏ. Họ kém West Ham 2 điểm và chỉ còn 6 vòng đấu để níu kéo hy vọng trụ lại Ngoại hạng Anh.
Dự đoán u ám từ Carragher
Chứng kiến Tottenham sa sút, Jamie Carragher không giữ lại bất kỳ sự lạc quan nào. Trên Sky Sports, ông nói không thể tin nổi những gì đang diễn ra, và cho rằng Tottenham trông như một đội bóng đang tiến thẳng xuống Championship. Theo Carragher, các đội khác trong cuộc đua trụ hạng vẫn còn chút điểm tựa, còn Tottenham thì không.
111 ngày không thắng và xG 0,15
Những con số sau trận Sunderland là lời cảnh báo rõ ràng. Trong hiệp hai, Tottenham chỉ tạo ra chỉ số bàn thắng kỳ vọng 0,15, gần như không đe dọa được khung thành đối phương. Tính đến hiện tại, đã 111 ngày họ không biết mùi chiến thắng ở Ngoại hạng Anh. Trong năm 2026, "Gà trống" vẫn trắng tay về số trận thắng tại giải.
Lịch đấu trực tiếp trụ hạng, nhưng “không có cửa”
Lịch thi đấu sắp tới đưa Tottenham chạm trán Wolves và Leeds, những đối thủ trực tiếp trong cuộc chiến trụ hạng. Trên giấy tờ, đó là cơ hội. Nhưng Carragher lại nhìn vào phong độ hiện tại và khẳng định Tottenham đang chơi quá tệ. Ông đặt câu hỏi liệu họ có thắng nổi đội bét bảng Wolves hay không, rồi tự trả lời: "Không có cửa đâu". Trong bối cảnh phong độ chạm đáy và tinh thần rệu rã, Tottenham bị kéo sát mép vực rời giải đấu cao nhất xứ sở sương mù sau nhiều thập kỷ góp mặt.