Garnacho bị cả HLV lẫn huyền thoại "dằn mặt": Đã đến lúc tỉnh mộng?

Nếu sa thải Arne Slot, Liverpool nguy cơ cao sẽ "tan nát" giống MU hậu Sir Alex?

MU suýt nổ bom tấn 88 triệu bảng: Ancelotti "dọa nghỉ việc" nếu Koulibaly gia nhập "Quỷ đỏ"!

Thu Hạnh

Bournemouth: Từ "kẻ lót đường" thành hiện tượng khiến Ngoại hạng Anh dậy sóng

Bournemouth đang tạo nên một hiện tượng thú vị tại Ngoại hạng Anh mùa này. Dưới sự dẫn dắt của HLV Iraola, đội bóng không chỉ vượt qua kỷ lục điểm số sau 10 vòng mà còn vươn lên vị trí thứ hai – điều chưa từng có trong lịch sử CLB. Điều đáng nói, Bournemouth từng bị đánh giá thấp sau khởi đầu chật vật và mất nhiều trụ cột trong kỳ chuyển nhượng hè. Tuy nhiên, bằng lối chơi pressing mạnh mẽ, cường độ cao và tổ chức chặt chẽ, họ đã khiến cả giải đấu phải nhìn nhận lại sức mạnh thực sự của mình.

Điểm nổi bật trong triết lý của Iraola là sự kết hợp giữa pressing tầm cao và khả năng kiểm soát bóng ngày càng hoàn thiện. Bournemouth không chỉ duy trì tỷ lệ cầm bóng trên 50% mà còn tăng số chuỗi chuyền bóng dài, cho thấy sự tiến bộ về kiểm soát thế trận. Đặc biệt, khả năng giữ vững lợi thế khi dẫn bàn đã cải thiện rõ rệt, nhờ sự bình tĩnh của các tân binh như Truffert, Diakite và kỹ thuật của Alex Scott. Dù vẫn trung thành với lối chơi trực diện, Bournemouth đã biết cách biến những khoảnh khắc chuyển trạng thái thành lợi thế, tạo ra sự hỗn loạn mà họ kiểm soát tốt hơn bất kỳ đối thủ nào.

0
378 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Phạm Vân

Kênh Astro Arena cho rằng quyết định của FIFA luôn dựa trên bằng chứng, nên rất khó bị đảo ngược. Họ khuyên Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) nên chấp nhận án phạt thay vì kéo dài vụ kiện, bởi càng kiện chỉ khiến mọi chuyện thêm rối ren và bất lợi cho bóng đá nước nhà.

Ngày 31/10 được xem là thời điểm quyết định với bóng đá Malaysia khi FIFA công bố kết quả kháng cáo của FAM liên quan vụ 7 cầu thủ nhập tịch sai quy định. Luật sư Suhail Rahimi cũng nhận định khả năng lật ngược tình thế gần như bằng không, FAM nên chuẩn bị tâm lý nhận án phạt.

Báo New Straits Times và Capital de Noticias đều khẳng định cơ hội kháng cáo thành công của FAM là rất mong manh. Thậm chí, các tài liệu điều tra còn cho thấy hồ sơ của các cầu thủ nhập tịch có nhiều điểm không minh bạch, khiến khả năng giảm án càng thấp.

Xem thêm
0
78 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Nguyễn Thông

Casemiro vẫn là cầu thủ đẳng cấp và tấm gương chuyên nghiệp tại Manchester United. Tuy nhiên, ở tuổi 34, anh chỉ còn đủ sức thi đấu một trận mỗi tuần, và sự hồi sinh hiện tại phần nhiều nhờ lịch thi đấu thưa thớt, không phải do phong độ vượt trội như trước.

Man Utd đang có kế hoạch trẻ hóa tuyến giữa với những cái tên như Kobbie Mainoo, Manuel Ugarte, Bruno Fernandes, và muốn chiêu mộ thêm Carlos Baleba hoặc Adam Wharton. Trong hệ thống 3-4-2-1 của Amorim, chỉ có hai vị trí cho sáu cầu thủ, khiến Casemiro khó duy trì vai trò quan trọng nếu có thêm tân binh.

Nếu Casemiro không chấp nhận giảm sâu thu nhập và vai trò dự bị, việc chia tay vào mùa hè tới là quyết định hợp lý về mặt tài chính. “Bóng đá vẫn chưa rời bỏ Casemiro”, nhưng Man Utd cần bước tiếp, không để quá khứ níu chân trong hành trình xây dựng tương lai.

Xem thêm
1
800 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Văn Long

Gần đây, Mohamed Salah được đồn đoán sẽ rời Liverpool để trở về quê nhà khoác áo Al Ahly. Tuy nhiên, cựu giám đốc bóng đá Sayed Abdel Hafeez của Al Ahly đã lên tiếng phủ nhận. Ông khẳng định chưa có bất kỳ động thái chính thức nào từ phía Al Ahly đối với Salah.

Salah vẫn là ngôi sao số một của Liverpool, dù đội bóng đang gặp khó khăn. Mùa trước, anh ghi tới 29 bàn và có 18 pha kiến tạo. Nhưng đầu mùa giải 2025/26, phong độ của Salah giảm sút, chỉ ghi được ba bàn và hai kiến tạo sau chín trận.

Dù vừa gia hạn hợp đồng với Liverpool đến năm 2027, Salah vẫn bị truyền thông gắn tin đồn chuyển nhượng. Sayed Abdel Hafeez nhấn mạnh mọi chuyện chỉ là chiêu trò báo chí, và Al Ahly chưa từng tiếp cận Salah. Ông chúc Salah tiếp tục thành công ở châu Âu.

Xem thêm
0
58 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Đoàn Linh

HLV Kim Sang Sik đang đau đầu với trường hợp của Nguyễn Đình Bắc và Phạm Minh Phúc thuộc CLB Công An Hà Nội. Nếu hai cầu thủ này được CLB giữ lại đá các giải khu vực và châu lục, U22 Việt Nam sẽ thiếu hụt lực lượng ở vòng bảng SEA Games 33.

Đình Bắc là cầu thủ xuất sắc nhất của U22 Việt Nam tại giải Đông Nam Á vừa qua, nên anh chắc chắn nằm trong kế hoạch của HLV Kim Sang Sik. Tuy nhiên, nếu không có Đình Bắc, ông sẽ phải tính đến các phương án thay thế như Viktor Lê, Phi Hoàng hoặc Bùi Vĩ Hào, Vadim Nguyễn.

Việc lựa chọn giữa ưu tiên CLB hay đội tuyển quốc gia là bài toán khó. Nếu Công An Hà Nội tạo điều kiện, Đình Bắc và Minh Phúc sẽ toàn tâm cho U22 Việt Nam. Ngược lại, họ sẽ chỉ hội quân nếu đội vào sâu tại SEA Games.

Xem thêm
0
40 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Đăng Triệu

Ở vòng 10 Premier League 2025/26, MU sẽ làm khách trên sân của Nottingham Forest. Trận này được chú ý bởi màn so tài giữa hai HLV Ruben Amorim và Sean Dyche, người vừa tiếp quản Nottingham. Trước đó, Dyche từng chê sơ đồ 3-4-3 của Amorim khi còn làm bình luận viên, cho rằng sơ đồ 4-4-2 sẽ giúp MU thắng nhiều hơn.

Ruben Amorim không ngại đáp trả, ông cho rằng mỗi sơ đồ đều cần thời gian để phát huy hiệu quả. Theo Amorim, làm HLV và bình luận viên là hai công việc khác nhau, mỗi vị trí có cái nhìn riêng. Ông nhấn mạnh điều quan trọng là tập trung vào trận đấu sắp tới thay vì tranh luận về chiến thuật.

Sean Dyche đã có màn ra mắt ấn tượng khi giúp Nottingham thắng Porto 2-0 ở Europa League, nhưng lại thua Bournemouth 0-2 ở Premier League. Điều này cho thấy Nottingham dưới thời Dyche vẫn còn nhiều điều phải hoàn thiện trước khi tiếp đón MU.

Xem thêm
0
39 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật