Chuyện gì đang xảy ra với tuyển Việt Nam? Thua 0-4 trước Nam Định toàn ngoại binh!

Crystal Palace đột nhiên đổi ý về Guehi, Liverpool sắp có món hời chỉ với 25 triệu bảng?

Vụ Liverpool "tạch" Guehi hóa ra chỉ là một "cú lừa" của The Kop?

Quang Đức

Bangladesh yếu thế, U23 Việt Nam có dễ dàng “ăn tươi nuốt sống”?

Trận ra quân bảng C vòng loại U23 châu Á 2026 giữa U23 Việt Nam và U23 Bangladesh diễn ra trên sân Việt Trì lúc 19 giờ hôm nay 3-9, mang lại lợi thế lớn cho thầy trò HLV Kim Sang-sik. Việc toàn bộ các trận đấu bảng C được tổ chức tại Phú Thọ giúp U23 Việt Nam không chỉ quen thuộc với điều kiện sân bãi mà còn nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ từ khán giả nhà. Điều này tạo ra áp lực không nhỏ cho các đối thủ, đặc biệt là U23 Bangladesh – đội bóng chưa có thành tích nổi bật ở đấu trường quốc tế gần đây.

Nhìn vào cục diện bảng C, U23 Việt Nam được đánh giá là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi đầu, nhờ vị trí cao trên bảng xếp hạng FIFA và chất lượng đội hình vượt trội. Dù U23 Bangladesh có sự bổ sung đáng chú ý với cầu thủ nhập tịch Mitchell, nhưng lực lượng tổng thể vẫn bị đánh giá thấp. Thực tế, Bangladesh đã để thua cả hai trận giao hữu trước giải, cho thấy sự chuẩn bị chưa thực sự ấn tượng. Với những yếu tố này, U23 Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để hướng tới một chiến thắng thuyết phục trong ngày ra quân.

0
216 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Xuân Nam

Sau khi chia tay HLV Ten Hag, Leverkusen đã trải qua một sự chuyển mình rõ rệt. Giám đốc điều hành Rolfes thẳng thắn thừa nhận việc bổ nhiệm Ten Hag là một sai lầm, nhưng ông cũng cho rằng việc sa thải vị chiến lược gia người Hà Lan lại là điều may mắn cho CLB. Rolfes nhấn mạnh: “Tôi chắc chắn cảm nhận được bầu không khí tốt lành đã trở lại. Điều đó cũng đúng trong 2 ngày tập luyện vừa qua và trong trận đấu với Viktoria Cologne.”

Dưới sự dẫn dắt tạm thời của Rogier Meijer và Andries Ulderink, Leverkusen đã giành chiến thắng 2-1 trước Viktoria Cologne, minh chứng cho sự hồi sinh mạnh mẽ. Rolfes đánh giá cao sự tiến bộ của đội, đồng thời tin tưởng kinh nghiệm của các cầu thủ như Lucas Vazquez, Loic Bade sẽ giúp ích rất nhiều cho CLB trong thời gian tới.

Hiện tại, Leverkusen đang tích cực tìm kiếm HLV mới, với những cái tên như Edin Terzic, Raul Gonzalez và Ange Postecoglou được cân nhắc. Quyết định sa thải Ten Hag đã mở ra một chương mới đầy hy vọng cho nhà vô địch nước Đức.

Xem thêm
0
1,8K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Quang Trung

Diogo Dalot vừa trải qua 90 phút thi đấu trọn vẹn trong chiến thắng 3-2 của Manchester United trước Burnley tại vòng 3 Premier League. Tuy nhiên, anh bất ngờ rút lui khỏi đợt tập trung đội tuyển Bồ Đào Nha chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 do cảm giác khó chịu ở cơ bắp. Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha xác nhận: “Hậu vệ Nuno Tavares đã được triệu tập bổ sung cho ĐTQG vào thứ Năm để thay thế Diogo Dalot. Cầu thủ của Man United đã than phiền về sự khó chịu ở cơ và được bộ phận y tế & thể lực cho phép rời đội.”

Việc Dalot vắng mặt là điều hiếm thấy, bởi anh vốn nổi tiếng với nền tảng thể lực bền bỉ tại Old Trafford. Mùa trước, Dalot chỉ nghỉ thi đấu vì treo giò và chấn thương nhẹ. Ở mùa này, anh đá chính 35/38 trận Premier League, chỉ vắng mặt một trận do án phạt. Sự thay thế của Nuno Tavares, hiện khoác áo Lazio, sẽ giúp Bồ Đào Nha duy trì chiều sâu đội hình trước các trận gặp Armenia và Hungary.

Xem thêm
0
631 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Trang Võ

Alejandro Garnacho đã chính thức chia tay Manchester United sau 5 năm gắn bó, chuyển đến Chelsea với mức phí 40 triệu bảng. Quyết định này không chỉ là một thương vụ chuyển nhượng thông thường mà còn phản ánh những rạn nứt sâu sắc giữa Garnacho và HLV Ruben Amorim. Mâu thuẫn bùng phát sau trận chung kết Europa League, khi Garnacho công khai chất vấn việc chỉ được vào sân 20 phút cuối và thẳng thắn nhận xét: “Cả mùa giải của Man United là tệ hại, đội bóng thiếu rất nhiều thứ.”

Phản ứng của HLV Amorim cũng không kém phần quyết liệt: “Tốt hơn hết là cậu nên hy vọng mình có một người đại diện giỏi vào mùa hè này.” Sự việc này làm dấy lên lo ngại về thái độ của Garnacho, điều mà đội trưởng Bruno Fernandes từng cảnh báo từ năm 2022, khi cho rằng Garnacho chỉ được trao cơ hội sau khi “có thái độ đúng đắn”. Chelsea giờ đây đối mặt thách thức lớn trong việc quản lý cá tính mạnh mẽ của tân binh này.

Xem thêm
0
2,0K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Hiếu Lê

André Onana, từng được kỳ vọng là người thay thế xứng đáng cho David De Gea tại Manchester United, giờ đây lại đối diện nguy cơ trở thành “người thừa” chỉ sau hai mùa giải. Phong độ sa sút, cộng thêm thất bại cay đắng trước Grimsby Town ở League Cup, khiến vị trí của anh ngày càng lung lay, nhất là khi Altay Bayindir và tân binh Senne Lammens được ưu ái hơn.

Trong bối cảnh các giải đấu lớn đã đóng cửa chuyển nhượng, lời đề nghị mượn từ Trabzonspor – đội bóng đang tái thiết sau khi mất Ugurcan Cakir – bất ngờ mở ra cho Onana một lối thoát. Thị trường Thổ Nhĩ Kỳ còn mở đến 12/9, tạo điều kiện để thương vụ này trở thành “bom tấn muộn” của châu Âu.

Dù từng khẳng định muốn ở lại chiến đấu, thực tế phũ phàng buộc Onana phải cân nhắc: tiếp tục ngồi dự bị tại Old Trafford, hay sang Thổ Nhĩ Kỳ tìm lại sự nghiệp. 8 ngày tới sẽ quyết định liệu anh chọn bám trụ hay dũng cảm làm lại từ đầu.

Xem thêm
0
1,2K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Thanh Minh

Manchester United đang nỗ lực tìm kiếm bến đỗ mới cho Malacia sau khi thương vụ chuyển đến Elche bất ngờ đổ vỡ vào phút chót. Điều này khiến Malacia trở thành trường hợp duy nhất trong nhóm cầu thủ bị HLV Ruben Amorim loại khỏi đội hình mà không có bất kỳ động thái chuyển nhượng nào. Trong khi đó, các đồng đội như Garnacho, Sancho, Antony và Rashford đều đã tìm được bến đỗ mới, phần lớn dưới dạng cho mượn.

HLV Amorim từng khẳng định: “Tôi sẵn sàng tái hòa nhập các cầu thủ nếu họ ở lại sau kỳ chuyển nhượng.” Tuy nhiên, quyết định cuối cùng về Malacia vẫn còn bỏ ngỏ, khi MU cân nhắc để anh sang các giải đấu có thị trường chuyển nhượng chưa đóng cửa như Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Ả Rập Xê-út.

Ở vị trí thủ môn, sự cạnh tranh càng trở nên gay gắt sau khi Senne Lammens gia nhập đội bóng. Dù vậy, MU không ngại sở hữu bốn thủ môn giàu kinh nghiệm, nhất là khi Onana có thể vắng mặt vì nghĩa vụ quốc tế tại Cúp châu Phi vào tháng 12.

Xem thêm
0
622 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật