"Xe tăng dù" hạng nhẹ mới trang bị vũ khí uy lực của Nga

Thứ Sáu, ngày 24/12/2021 14:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Được tích hợp nhiều thiết bị hiện đại, Sprut-SDM1 được cho là sẽ được nhiều khách hàng các nước quan tâm;

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Xe tăng lội nước hạng nhẹ Sprut-SDM1 được phát triển và chế tạo tại trên cơ sở phiên bản tiền nhiệm Sprut-SD, có dự trữ hành trình 500km, có thể được vận chuyển bằng tàu đổ bộ đường biển và máy bay vận tải quân sự, nhảy dù theo phương thức hạ cánh và nhảy dù cùng với kíp xe.

Sprut-SDM1 được thiết kế để hỗ trợ hỏa lực cho các đơn vị, chống các phương tiện bọc thép, phá hủy các cứ điểm và công trình phòng thủ của đối phương, trinh sát... Nó được đề xuất để trang bị cho lực lượng đổ bộ đường không, lính thủy đánh bộ và xe tăng của Lục quân.

"Xe tăng dù" hạng nhẹ mới trang bị vũ khí uy lực của Nga - 1

Sprut-SDM1 là loại xe hạng nhẹ (đến 18 tấn) được trang bị pháo 125mm, một súng máy 7,62mm đồng trục và một súng máy 7,62mm gắn trên một mô-đun được điều khiển từ xa, thích hợp với mọi kiểu đổ bộ, kể cả bằng dù, có kích thước nhỏ. về hỏa lực, Sprut-SDM1 không thua kém các xe tăng T-80 và T-90, còn về khả năng cơ động trên bộ và dưới nước thì ngang ngửa BMD-4M”.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-tang-du-hang-nhe-moi-trang-bi-vu-khi-uy-luc-cua-nga-5020212412146481.htm

VIDEO: Sức mạnh của cỗ máy ”kẻ hủy diệt 2” hỗ trợ xe tăng trên chiến trường

Terminator 2 (Kẻ hủy diệt 2) phương tiện hỗ trợ xe tăng của Nga, đây này là phiên bản cải tiến của BMPT Terminator thế...

Chia sẻ
Theo N.T.N - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung