Lũ quét khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng trăm người phải di dời tại Indonesia

Thứ Hai, ngày 05/04/2021 14:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trận lũ xảy ra vào Chủ nhật sáng 4/4, khoảng 1 giờ sáng theo giờ địa phương. Lở đất và lũ quét do mưa lớn ở miền đông Indonesia đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng trăm người phải di tản.

Lũ quét khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng trăm người phải di dời tại Indonesia

Các trận lũ quét do mưa lớn kéo dài đã ập đến vào khoảng 1 giờ rạng sáng 4/4 (theo giờ địa phương) khi người dân trên đảo vẫn đang ngủ. Cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia (NDMA) cho biết nhiều ngôi nhà bị nhấn chìm trong bùn đất, trong khi các tuyến đường và một cây cầu bị phá hủy ở làng Waiburak, đảo Adonara. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực để tiếp cận những vùng chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Lũ quét do mưa lớn đã khiến 23 người trên đảo Flores của Indonesia thiệt mạng, 9 người bị thương và 5 người vẫn mất tích. Hàng trăm người được cho là đã phải di rời khỏi trận lũ quét. Trong khi đó, quốc gia láng giềng Timor Leste công bố có 8 người chết.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả và tìm kiếm những người còn đang mất tích. Indonesia là quốc gia thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ lụt và lở đất, đặc biệt là trong mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 3, song tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn do nạn chặt phá rừng.

Nguồn: https://danviet.vn/lu-quet-khien-it-nhat-23-nguoi-thiet-mang-va-hang-tram-nguoi-phai-di-doi-tai-...

Thiên tai 2018 – Đau thương và ám ảnh

Thiên tai đã khiến hàng trăm người chết, hàng ngàn người mất nhà cửa, gieo bao đau thương cho người dân trên cả nước...

Chia sẻ
Theo Đỗ Cường (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung