Clip: Tạt đầu khiến lái xe lead gặp tai họa rồi bỏ đi, tài xế bị xử lý thế nào?

Thứ Sáu, ngày 19/11/2021 00:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong lúc chuyển hướng để rẽ trái sang đường, tài xế đi xe máy đỏ tạt đầu xe lead chạy cùng chiều. Va chạm bất ngờ khiến lái xe lead ngã nhào xuống đường nhưng tài xế gây ra tai nạn vẫn phóng xe bỏ đi.

Hình ảnh sự việc được thành viên nhóm facebook Otofun Hải Phòng chia sẻ thu hút nhiều ý kiến bình luận, trong đó có ý kiến phê phán tài xế xe máy đỏ gây tai nạn rồi bỏ đi.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về Chuyển hướng xe (Điều 5), khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-tat-dau-khien-lai-xe-lead-gap-tai-hoa-roi-bo-di-tai-xe-bi-xu-ly-the-nao-5...

Clip: Nữ tài xế lái xe máy ”kẹp 6” người lớn chạy vun vút trên phố Hà Nội

Nữ tài xế điều khiển xe máy chở thêm 6 người ngồi trên xe di chuyển trên đường Trần Quang Khải (Hà Nội), trong đó cả...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung