CLIP: Tránh tông nam sinh, nữ tài xế trượt ngã gây tai nạn liên hoàn

Nữ tài xế không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy điện di chuyển nhanh chạy "cắt mặt" các phương tiện cùng chiều để sang đường.

Mới đây, thành viên Mạng xã hội giao thông chia sẻ hình ảnh trích xuất từ camera hành trình ghi lại vụ tai nạn liên hoàn tại TP.Hải Phòng, một cô gái không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy điện biển số 15-AA…( biển số Hải Phòng) di chuyển nhanh chạy "cắt mặt" các phương tiện cùng chiều để di chuyển sang đường.

Tuy nhiên, do tránh phải tông 1 nam sinh đi xe đạp cũng đang sang đường nên nữ tài xế bị trượt xe ngã sang làn ngược chiều. Vừa lúc này 2 xe máy chạy tới đã va chạm với xe máy điện của nữ tài xế.

Theo thông tin ban đầu chia sẻ kèm theo đoạn clip, tai nạn khiến nữ tài xế lái xe máy điện bị thương.

Bình luận về đoạn clip, nhiều thành viên mạng xã hội giao thông nhận định nữ tài xế đi xe đạp điện chạy xe quá nhanh khi chuyển hướng để sang đường, không làm chủ tốc độ.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về Chuyển hướng xe (Điều 5), khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy điện chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Với hành vi không đội mũ bảo hiểm, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe máy điện.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-tranh-tong-nam-sinh-nu-tai-xe-truot-nga-gay-tai-nan-lien-hoan-50202122902...

Clip: Nữ tài xế lái mercedes nhận “mưa” lời khen vì pha xử lý tránh đại nạn cho lái xe dream

Đèn tín hiệu tại ngã tư vừa chuyển màu xanh, tài xế lái xe máy dream tăng tốc vượt xe chạy cùng chiều rồi rẽ trái tạt...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
Lái xe an toàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung