Clip: Nữ tài xế lái mercedes nhận “mưa” lời khen vì pha xử lý tránh đại nạn cho lái xe dream

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 00:32 AM (GMT+7)

Đèn tín hiệu tại ngã tư vừa chuyển màu xanh, tài xế lái xe máy dream tăng tốc vượt xe chạy cùng chiều rồi rẽ trái tạt đầu ô tô mercedes s450. Dù xe mercedes di chuyển chậm nhưng do xe dream tạt đầu bất ngờ nên vẫn xảy ra va chạm.

Hình ảnh được thành viên "Tinh Ph..." nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, sau khi bị xe mercedes s450 tông, tài xế lái xe máy dream bị hất văng xuống đường lăn lộn nhiều vòng. Sau tai nạn, nam tài xế đi xe máy đã có thể đứng dậy, trong khi nữ tài xế lái mercedes mở cửa bước xuống hỏi han.

Đoạn clip được đăng tải mới đây đã thu hút hơn 1 nghìn ý kiến bình luận từ thành viên nhóm OFFB, trong đó đa số là các ý kiến chỉ trích tài xế lái xe dream vượt ẩu. Trong khi nhiều thành viên dành lời khen cho tình huống xử lý bình tĩnh của nữ tài xế lái xe mercedes.

“Xe máy đi kiểu này có mà thánh mới đỡ được”; “Cũng may chị ấy (nữ tài xế lái xe mercedes – PV) phản ứng kịp chứ không anh ấy (lái xe dream –PV) cũng mệt rồi.”; “Nhìn dáng cô này rất điềm đạm, xứng đáng đi s450”;… là các bình luận thành viên nhóm OFFB về đoạn clip.

Luật giao thông đường bộ có quy định về chuyển hướng (điều 15), cụ thể:Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, trong khi chuyển hướng, người lái xe chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng với hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với vi phạm quay đầu xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Ngoài ra, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chuyển làn đường không đúng nơi được phép sẽ bị xử phạt từ 100-200 nghìn đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-nu-tai-xe-lai-mercedes-nhan-mua-loi-khen-vi-pha-xu-ly-tranh-dai-nan-cho-l...

Video: Trung thu đặc biệt của hơn 300 trẻ em mắc COVID-19 ở BV dã chiến số 7

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị COVID-19 số 7 (TP. Thủ Đức) tổ chức phát quà trung thu cho các bệnh nhân nhí. Không...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung