Clip: Tông xe máy xoay 360 độ khiến người phụ nữ nằm gục, lái xe máy chạy “mất bóng”

Sự kiện: Lái xe an toàn

Sau khi khi tông xe khiến người phụ nữ đi xe máy nằm gục, lái xe máy gây ra vụ tai nạn không dừng lại mà phóng xe chạy “mất hút”.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm facebook Otofun Thanh Hóa kèm theo nội dung tìm người gây tai nạn thu hút nhiều ý kiến bình luận. Trong đó, không ít các ý kiến bày tỏ bức xúc trước hành vi gây tai nạn nhưng vẫn phóng xe đi của lái xe máy.

Trao đổi với PV về quy định xử lý với hành vi điều khiển xe máy gây tai nạn nhưng bỏ đi, luật sư Trần Văn Tư (Phó trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

“Với hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 05 tháng đến 07 tháng”. – luật sư Tư nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-tong-xe-may-xoay-360-o-khien-nguoi-phu-nu-nam-guc-lai-xe-may-cha...

Lạng lách, vượt đèn đỏ gây tai nạn, nữ tài xế lái xe máy ”kẹp 3” đối mặt mức phạt nào?

Nữ tài xế trẻ điều khiển xe máy chở theo 2 cô gái (tất cả không đội mũ bảo hiểm) lạng lách qua các xe dừng chờ đèn tín hiệu rồi vượt đèn đỏ. Tuy nhiên, 3 cô gái lập...

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
Lái xe an toàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung