Clip: Tài xế xe máy "lái lụa" thoát “tử thần” trước mũi xe khách vượt ẩu, lấn làn

Thứ Ba, ngày 06/07/2021 19:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc ô tô khách di chuyển với tốc độ cao đè vạch nét liền, chạy lấn sang làn ngược chiều suýt tông ô tô con và 1 xe máy.

Mới đây, thành viên nhóm facebook OTO+ chia sẻ clip ghi lại hình ảnh, ô tô khách mang biển số 35B-009.82 chạy trên quốc lộ 20 (đoạn qua tỉnh Lâm Đồng) đã đè vạch đôi song song, liền nét, màu vàng (theo quy định vạch này để phân chia hai chiều xe chạy ngược chiều, xe không được lấn làn, không được đè lên vạch) rồi lấn sang làn đường ngược chiều.

Trong lúc chạy trên làn xe chiều ngược lại, chiếc xe khách suýt tông trúng 1 ô tô và 1 chiếc xe máy đang chạy theo hướng ngược lại.

“Tài xế xe máy lái lụa, đánh lái kịp thời nếu không đã gặp tai họa”, thành viên nhóm OTO+ bình luận. Bình luận về đoạn clip, nhiều người dùng facebook bày tỏ bức xúc và cho rằng tài xế lái xe khách biển số 35B-009.82 vượt ẩu gây mất an toàn giao thông, coi thường tính mạng người trên xe và người tham gia giao thông.

Clip: Tài xế xe máy "lái lụa" thoát “tử thần” trước mũi xe khách vượt ẩu, lấn làn - 1

Lái xe máy đánh lái xuất thần tránh va chạm với ô tô khách vượt ẩu.

Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô có hành vi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-tai-xe-xe-may-lai-lua-thoat-tu-than-truoc-mui-xe-khach-vuot-au-lan-lan-50...

Clip: Cố phóng nhanh vượt đèn đỏ, ô tô gây tai nạn kinh hoàng cho lái xe máy

Dù đèn tín hiệu đã chuyển sang màu đỏ nhưng ô tô vẫn lao qua nút giao và tông trúng người điều khiển xe máy.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung