Clip: Cố phóng nhanh vượt đèn đỏ, ô tô gây tai nạn kinh hoàng cho lái xe máy

Thứ Hai, ngày 05/07/2021 13:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù đèn tín hiệu đã chuyển sang màu đỏ nhưng ô tô vẫn lao qua nút giao và tông trúng người điều khiển xe máy.

Ngày 5/7, thành viên mạng xã hội giao thông chia sẻ đoạn clip trích xuất từ camera hành trình ghi lại hình ảnh hôm 3/7 tại ngã tư Thạch Bàn - Cổ Linh (quận Long Biên, Hà Nội), dù đèn tín hiệu đã chuyển sang màu đỏ nhưng một chiếc ô tô vẫn cố lao qua nút giao và tông trúng người điều khiển xe máy.

Cú tông mạnh từ phía ô tô khiến tài xế đi xe máy bị hất văng xuống đường nằm bất động.

Đoạn clip được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội, thu hút nhiều bình bình luận, trong đó đa số các ý bày tỏ bức xúc trước hành vi liều lĩnh của tài xế lái ô tô.

“Ô tô là nguồn nguy hiểm cao độ, lái xe không cẩn thận là có thể gây tai nạn. Rất nhiều vụ ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn thảm khốc rồi nên cần xử lý nghiêm” – thành viên mạng xã hội giao thông bình luận.

Clip: Cố phóng nhanh vượt đèn đỏ, ô tô gây tai nạn kinh hoàng cho lái xe máy - 1

Cố phóng nhanh vượt đèn đỏ, ô tô gây tai nạn kinh hoàng cho lái xe máy.

Theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi vi phạm “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”, người điều khiển xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng nếu hành vi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” gây ra tai nạn giao thông.

Cũng theo Nghị định 100/NĐ-CP, người điều khiển ô tô có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Tài xế lái ô tô gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn sẽ bị phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 tháng đến 7 tháng.

Bộ luật Hình sự cũng có quy định về tội “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, trong đó quy định người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ làm làm chết người; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng… thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Mức phạt tù có thể tăng lên 15 năm tù giam tùy vào mức độ phạm tội của tài xế.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-co-phong-nhanh-vuot-den-do-o-to-gay-tai-nan-kinh-hoang-cho-lai-xe-may-502...

Clip: Tài xế ô tô mở cửa bất cẩn, cô gái đi xe máy gặp nạn kinh hoàng

Tài xế ô tô mở cửa xe đập trúng cô gái đi xe máy. Va chạm mạnh khiến cô gái ngã nhào xuống đường bị thương.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung