Clip: Mắc sai lầm vượt xe lớn, ô tô thoát đại họa nhờ “xế hộp” ngược chiều

Thứ Tư, ngày 21/09/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc ô tô Honda CR-V suýt gặp đại họa trong lúc vượt xe tải trên đường đèo núi.

Clip ghi lại sự việc được anh Lê Hoàn chia sẻ trên nhóm Facebook về ô tô cho thấy, khi đang chạy trên đoạn đường vòng, tầm nhìn hạn chế, chiếc ô tô Honda CR-V vẫn quyết định di chuyển sang đường ngược chiều để vượt ô tô con và xe tải lớn chạy phía trước. Vừa lúc này, chiếc ô tô Honda CR-V đối đầu với ô tô gắn camera hành trình đang chạy trên phần đường ngược chiều. Rất may, tài xế ô tô gắn camera hành trình kịp bẻ lái lao sang lề đường bên phải để tránh tông trực diện chiếc Honda CR-V.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng facebook, trong đó nhiều ý kiến cho rằng, lái xe ô tô Honda CR-V vượt nguy hiểm, vượt xe ở đoạn đường vòng và có tầm nhìn hạn chế.

Trao đổi với PV về quy định vượt xe, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Luật giao thông đường bộ cũng có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Xe không được vượt khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, theo quy định tại Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Với hành vi vượt xe, chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-mac-sai-lam-vuot-xe-lon-o-to-thoat-ai-hoa-nho-xe-hop-nguoc-chieu...

Clip: Tránh đống lúa phơi trên đường, 2 ô tô suýt gặp đại họa

Tránh khúc gỗ và đống lúa phơi trên đường, 2 ô tô suýt gặp đại họa.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung