Clip: Phóng như bay, xe máy tông kinh hoàng ô tô

Sự kiện: CAMERA 24H

Ô tô đang rẽ sang đường bên trái thì xe máy chạy tốc độ rất cao tông ngang. Cú tông mạnh khiến người đi xe máy văng khỏi xe.

Hình ảnh vụ tông xe kinh hoàng được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông mới đây thu hút nhiều bình luận. Trong đó, phần lớn các ý kiến đánh giá, tài xế xe máy phóng xe máy với tốc độ quá đáng sợ, thiếu an toàn.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định lưu thông tại đường giao nhau, không làm chủ tốc độ, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Điều 24, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định.

Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Như vậy, theo luật quy định, khi tới đường giao nhau, các tài xế phải giảm tốc độ để đảm bảo an toàn, xử lý được tình huống bất ngờ và nhường đường theo quy định.

Hình ảnh từ clip cho thấy, xe máy phóng tốc độ rất cao. Với tốc độ như vậy, tài xế rất khó để kiểm soát tốc độ nếu gặp tình huống bất ngờ và thực tế đã gặp tai nạn đáng tiếc. Với các tài xế ô tô, khi chuyển hướng, di chuyển sang đường cũng cần chú ý quan sát 2 hướng đường để đảm bảo an toàn” – luật sư Kiên nói.

Về xử lý hành vi vi phạm quy tắc di chuyển tại nơi đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên cho biết: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, với hành vi vi phạm không chú ý quan sát, điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2- 4 tháng.

Đối với ô tô, trong trường hợp bị xác định mắc lỗi “không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông”, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 - 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe tải đang di chuyển qua vòng xuyến thì bị ô tô lao tới từ bên phải tông ngang. Cú tông mạnh khiến xe tải lật ngửa “phơi bụng”.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN