Clip: Chạy "bất ổn", xe container ủi ô tô tập lái hàng chục mét

Sự kiện: CAMERA 24H

Không phát tín hiệu xi nhan, tài xế xe container bất ngờ lái xe chuyển làn tông ô tô (gắn biển xe tập lái) chạy cùng chiều xoay ngang đường rồi ủi đi hàng chục mét.

Đoạn clip chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông thu hút hàng chục bình luận từ người dùng. Trong đó, phần lớn các ý kiến đánh giá, xe đầu kéo container chuyển làn thiếu an toàn.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV về quy định chuyển làn, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Theo Luật Giao thông đường bộ quy định, trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

"Như vậy, theo luật quy định, ngoài việc phát tín hiệu báo trước, tài xế khi chuyển làn có trách nhiệm đảm bảo an toàn. Hình ảnh từ clip cho thấy, xe tải di chuyển từ làn trong ra làn ngoài (làn ô tô con đang di chuyển) nhưng không phát tín hiệu báo trước." - luật sư Kiên nói.

Về quy định xử lý vi phạm chuyển làn, luật sư Lê Văn Kiên cho biết: Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển ô tô chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước.

“Với hành vi vi phạm “chuyển làn không đúng quy định gây tai nạn giao thông”, người điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng” – luật sư Kiên cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc ô tô bán tải vừa dừng đột ngột giữa đường thì bị ô tô con tông mạnh vào đuôi.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN