Clip: Nữ “ninja” mắc sai lầm tối kỵ, xe máy bị ô tô chèn qua

Sự kiện: CAMERA 24H

Nữ tài xế điều khiển xe máy di chuyển vào vùng "điểm mù" xe tải và lập tức gặp nạn.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm Facebook về giao thông chia sẻ mới đây cho thấy, trong lúc xe tải đang vào cua rẽ phải, nữ tài xế (mặc quần áo trùm kín đầu như nhân vật ninja) điều khiển xe máy chạy cùng chiều đã di chuyển vào vùng "điểm mù" cạnh đầu xe tải.

Vừa lúc xe tải ôm cua đã va chạm với xe máy. Va chạm khiến nữ tài xế bị ngã xuống đường, xe máy bị 2 bánh sau của ô tô tải chèn qua. Rất may, nữ tài xế thoát nạn và đứng dậy.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng Facebook, trong đó phần lớn các ý kiến cho rằng nữ tài xế điều khiển xe máy may mắn thoát "tử thần". Nhiều ý kiến cũng đưa ra lời khuyên với người đi xe máy không nên di chuyển gần các xe tải, xe siêu trường, siêu trọng, đặc biệt là tránh đi vào vùng "điểm mù" tài xế không thể quan sát.

"Điểm mù” của xe ô tô được hiểu là vùng không gian mà lái xe không quan sát được khi ngồi ở tư thế lái bình thường, không xoay đầu hoặc nghiêng người, kể cả có sự trợ giúp của gương chiếu hậu. Nói cách khác, điểm mù là vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất, không nằm trong tầm nhìn của lái xe; nhất là phương tiện xe tải lớn, xe xi-tec, xe kéo container.

Clip: Nữ “ninja” mắc sai lầm tối kỵ, xe máy bị ô tô chèn qua - 1

1. Điểm mù phía trước xe, tạo ra bởi chiều cao đầu xe; 2. Điểm mù hai bên là vùng gương chiếu hậu không thể chiếu tới; 3. Điểm mù phía sau xe. (Ảnh: csgt.vn)

Khi tham gia giao thông, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ… được khuyến cáo tuyệt đối không đi gần, đi phía trước đầu xe hoặc đi sát hai bên thành xe vì rất có thể sẽ rơi vào “điểm mù” của người lái xe. Khi đến các đoạn đường cong cua hoặc cần chuyển hướng, xe mô tô, xe thô sơ nên giảm tốc độ, nhường đường cho các loại xe ô tô đi trước, tuyệt đối không được vượt qua xe ô tô khi các phương tiện đó đã có tín hiệu chuyển hướng".

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Tông xe cứu thương, tài xế xe máy điện nằm gục

Chiếc xe cứu thương lao vào ngã tư thì một xe máy điện từ bên trái lao tới tông rất mạnh vào hông xe.Va chạm khiến tài xế lái xe máy điện nằm gục tại chỗ.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung