Clip: Nhóm ngư dân câu được con cá trị giá hơn 43 tỷ đồng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Câu được con cá marlin xanh nặng 228kg, nhóm ngư dân đã giành được 43,7 tỷ đồng.

Những ngư dân bắt được con cá marlin xanh nặng 228kg đã giành được hơn 1,72 triệu USD (43,7 tỷ đồng) trong một giải đấu câu cá.

Con cá được đánh giá cao là con cá marlin xanh đầu tiên bị bắt tại Giải đấu Big Rock Blue Marlin năm nay ở Bắc Carolina, Mỹ.

Con cá marlin xanh nặng 228kg đã giành được hơn 1,72 triệu USD.

Con cá marlin xanh nặng 228kg đã giành được hơn 1,72 triệu USD.

Thuyền trưởng Rom Whitaker nói: "Tôi đã cố gắng để giành chiến thắng trong giải đấu này, hoặc ít nhất là giành được vị trí tốt, trong suốt 38 năm qua. Những người này đã ở bên cạnh tôi trong thời kỳ khó khăn. Tôi chỉ có thể nói rằng Chúa đã đến và chỉ cho tôi con đường hôm nay. Nhưng người tôi phải cảm ơn nhất là vợ tôi. Cô ấy đã để tôi rời bỏ công ty 38 năm trước và chuyển đến Hatteras để bắt cá kiếm sống".

Clip: Nhóm ngư dân câu được con cá trị giá hơn 43 tỷ đồng - 2

Cá marlin xanh (danh pháp hai phần: Makaira nigricans) là một loài cá marlin bản địa Đại Tây Dương. Cá marlin xanh ăn một loạt các sinh vật sống gần bề mặt, và là một loài cá thể thao phổ biến. Đây là một loại cá có giá trị thương mại bởi vì thịt có hàm lượng chất béo tương đối cao.

Cá marlin xanh phân bố khắp vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới tại Đại Tây Dương. Chúng sinh sống ở vùng nước thoáng cách xa bờ và săn nhiều loại sinh vật biển. Chúng thường dùng mỏ của nó để làm bị thương con mồi.

Con cái có thể có khối lượng lên đến bốn lần so với khối lượng của cá đực. Khối lượng tối đa được công bố là 820 kg và chiều dài 5m. IUCN hiện đang xem xét nó một loài bị đe dọa do đánh bắt quá mức.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau cuộc giằng co kịch tính, người đàn ông đã câu được con cá mú khổng lồ dài 2,5 mét, nặng gần 300kg.

Chia sẻ
Theo Hải Vân (T/h) ([Tên nguồn])
Video clip chuyện lạ thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN