Clip: Hãi hùng với cảnh xe tải lao vun vút bị xe con đánh võng, phanh gấp không cho vượt

Thứ Năm, ngày 14/10/2021 00:37 AM (GMT+7)

Chiếc xe tải chạy với tốc độ cao có thời điểm lên tới hơn 80km để vượt nhưng chiếc ô tô con chạy trước không cho vượt, có thời điểm còn đánh võng, phanh gấp khiến ô tô tải phải phanh gấp theo.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ thu hút nhiều bình luận, trong đó đa số các ý kiến chỉ trích cả 2 tài xế vi phạm Luật giao thông khi có thời điểm chạy không đúng phần đường, đè vạch nét liền màu vàng (vạch phân 2 chiều xe chạy, cấm các xe không được lấn làn đè vạch).

Hình ảnh clip cho thấy, 2 xe chạy với tốc độ cao, xe ô tô con liên tục cản trở không cho chiếc xe ô tô tải vượt lên dù đường thông thoáng. Một đoạn clip khác cho thấy 2 tài xế sau đó đã dừng xe để nói chuyện.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi “không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn”.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng với người điều khiển ô tô có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều).

Về hành vi chạy quá tốc độ, trong trường hợp bị xác định chạy quá tốc độ,  tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 800.000 đồng – 12.000.000 đồng tùy vào mức tốc độ vượt quá. Tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng thời gian nhất định nếu điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ từ 10km trở lên.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-hai-hung-voi-canh-xe-tai-lao-vun-vut-bi-xe-con-danh-vong-phanh-gap-khong-...

Clip: Trời mưa vẫn phóng vun vút, tài xế xe máy trượt ngã như lướt sóng và cái kết may mắn

Giữa lúc trời mưa, đường trơn trượt, tài xế điều khiển xe máy chạy vun vút. Khi tới ngã tư, phát hiện đèn tín hiệu...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung