Clip: Bị lái xe máy chở cô gái đánh võng tạt đầu, tài xế ô tô rượt đuổi để trút giận

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 00:32 AM (GMT+7)

Chở một cô gái trẻ phía sau nhưng nam tài xế (không đội mũ bảo hiểm) vẫn lái xe máy tạt đầu, đánh võng trước ô tô. Tài xế lái ô tô sau đó nổi giận rượt đuổi lái xe máy để trút giận, thậm chí có thời điểm vượt cả đèn đỏ.

Đoạn clip được thành viên nhóm OFFB chia sẻ mới đây thu hút nhiều bình luận. Trong đó, đa số các ý kiến chỉ trích, lên án hành vi gây mất an toàn giao thông của cả lái xe máy, và tài xế ô tô.

“Các bác thể hiện gì thì thể hiện, đừng rồ ga, đuổi nhau trên đưởng, ảnh hưởng đến sự an toàn của người xung quanh”; “Cả 2 ông thích thể hiện, mong là không đâm vào người khác”; “Khổ thân em gái (ngồi sau xe máy –PV), khổ thân các bác ngồi trên xe (ô tô). Hãy giữ 1 cái đầu lạnh khi tham gia giao thông”;… là một trong số các bình luận của thành viên nhóm OFFB về sự việc.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 6-8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với các hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có hành vi vi phạm: Vượt bên phải trong trường hợp không được phép.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Điều khiển chạy tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy gây cản trở giao thông; không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô” không cài quai đúng quy cách.

Với tài xế lái ô tô có hành vi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Tài xế sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng nếu hành vi “không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” gây ra tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-bi-lai-xe-may-cho-co-gai-danh-vong-tat-dau-tai-xe-o-to-ruot-duoi-de-trut-...

Clip: Trời mưa vẫn phóng vun vút, tài xế xe máy trượt ngã như lướt sóng và cái kết may mắn

Giữa lúc trời mưa, đường trơn trượt, tài xế điều khiển xe máy chạy vun vút. Khi tới ngã tư, phát hiện đèn tín hiệu...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung