Clip: Drift như trong phim “Fast and Furious” trước đầu xe tải, ô tô bất ngờ thoát nạn

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 00:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc ô tô SUV 7 chỗ vượt phải va chạm với ô tô tải chạy cùng chiều sau đó trượt (drift) xoay vòng tròn 360 độ trước mũi ô tô tải.

Đoạn clip được chia sẻ trên các nhóm facebook tài xế ô tô thu hút nhiều ý kiến bình luận, trong đó có ý kiến cho rằng tài xế xe tải vượt phải thiếu an toàn dẫn tới mất lái và may mắn tránh được tai nạn khủng khiếp.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng với người điều khiển ô tô có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển).

Nguồn: http://danviet.vn/clip-drift-nhu-trong-phim-fast-and-furious-truoc-dau-xe-tai-o-to-bat-ngo-thoat...

Clip: Phóng xe tông trúng ô tô của nữ tài xế, 2 người đi xe máy lộn nhào trên không

Chiếc ô tô do một nữ tài xế điều khiển vừa rẽ ra đường thì bị xe máy chở 2 người không đội mũ bảo hiểm lao tới...

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung