Clip: Bị tạt đầu, lái xe bồn chở xăng drift vào dải phân cách tránh gây họa sát nhân

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 14:52 PM (GMT+7)

Chiếc xe bồn chở xăng đang di chuyển với tốc độ nhanh phải phanh gấp, đánh lái đâm vào dải phân cách để tránh gây tai nạn cho người đi xe máy.

Hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông hôm 8/6. Đoạn clip trích xuất từ camera hành trình hôm 7/6 cho thấy, một chiếc xe bồn chở xăng biển số Hà Nội đang di chuyển trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Hà Nam thì một chiếc xe máy chạy cùng chiều chuyển làn tạt trước đầu xe.

Clip: Bị tạt đầu, lái xe bồn chở xăng drift vào dải phân cách tránh gây họa sát nhân - 1

Chiếc xe bồn chở xăng phanh kịp thời tránh gây tai nạn.

Tình huống bất ngờ khiến tài xế xe bồn phải phanh gấp và đánh lái đâm đầu xe vào dải phân cách đường để tránh gây tai nạn cho người đi xe máy. Đuôi chiếc xe bồn chở xăng cũng bị trượt, xoay gần ngang đường.

Sau khi xảy ra sự việc, người đi xe máy đã rời đi, rất may các phương tiện phía sau không tông vào xe bồn chở xăng.

Đoạn clip nhận nhiều bình luận, trong đó một số ý kiến cho rằng người đi xe máy chuyển làn sang đường thiếu quan sát xe chạy phía sau, trong khi chiếc xe bồn cũng di chuyển với tốc độ khá cao khi gần tới nơi cho phép chuyển hướng. Rất may tài xế xe bồn đã xử lý kịp thời để tránh xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Theo Nghị định 100/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức) sẽ bị phạt tiền từ 400-600 nghìn đồng.

Với hành vi chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, phạt bổ sung tước Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-bi-tat-dau-lai-xe-bon-cho-xang-drift-vao-dai-phan-cach-tranh-gay-hoa-sat-...

Clip: Lao vút qua đường, bé gái thoát khỏi “tử thần” nhờ tài xế đánh lái ”như chớp”

Đang lao sang đường thiếu quan sát, bé gái giật mình thấy ô tô đang lao tới nên dừng lại. Tuy nhiên, cô bé thoát nạn cũng...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung