Clip: Cái kết "ê chề" cho ô tô chiếm đường xe ngược chiều để thoát tắc đường

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 06:15 AM (GMT+7)

Giữa lúc dòng phương tiện xếp hàng dài chờ thoát tắc đường, tài xế vẫn lái ô tô 16 chỗ chạy chiếm hết phần đường dành cho xe ngược chiều. Tuy nhiên, tài xế xe 16 chỗ đã nhận cái kết ê chề vì hành động vội vã của mình.

Đoạn clip được thành viên nhóm OTO+ chia sẻ ghi lại hình ảnh trên trên cầu Phả Lại (nối hai tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương). Theo hình ảnh clip, giữa lúc đường tắc, dòng phương tiện xếp hàng dài, tài xế ô tô 16 vẫn cho xe vượt phương tiện cùng chiều, lấn sang phần đường dành cho xe ngược chiều..

Tuy nhiên, tài xế xe 16 chỗ đã nhận cái kết ê chề vì các xe ngược chiều nhất quyết không nhường đường, tiếp tục tiến lên buộc ô tô 16 chỗ phải cho xe lùi lại. Hình ảnh đoạn clip thu hút nhiều bình luận của cánh tài xế, trong đó đa số đều bày tỏ bức xúc trước hành vi vượt ẩu, lấn hết phần đường chiều ngược lại của tài xế.

Clip: Cái kết "ê chề" cho ô tô chiếm đường xe ngược chiều để thoát tắc đường - 1

Chiếc xe 16 chỗ lủi thủi đi lùi vì định lấn sang đường chiều ngược lại để thoát tắc đường.

Theo quy định về Vượt xe (điều 14), Luật Giao thông đường bộ, xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải. Không được vượt xe trong trường hợp trên cầu hẹp có một làn xe.

Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 3-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-cai-ket-e-che-cho-o-to-chiem-duong-xe-nguoc-chieu-de-thoat-tac-duong-5020...

Clip: Vượt ẩu, xe tải gây họa cho xe máy rồi suýt lao xuống vực

Cố tình vượt ẩu ở ngay khúc cua, chiếc xe tải gây họa cho xe máy rồi suýt lao xuống vực khiến người xem thót tim.

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung