Clip: Bàng hoàng với cảnh tài xế xe máy vượt ẩu phi thẳng vào ô tô chạy ngược chiều

Thứ Năm, ngày 30/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

2 tài xế mặc quần áo giống học sinh điều khiển xe máy, xe máy điện vượt ẩu, lấn làn tông thẳng vào đầu ô tô chạy ngược chiều.

Mới đây, thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 tài xế mặc quần áo giống học sinh điều khiển xe máy, xe máy điện vượt ẩu, lấn làn tông thẳng xe vào đầu ô tô chạy ngược chiều.

Bình luận về đoạn clip, nhiều người dùng facebook bày tỏ bức xúc, chỉ trích 2 tài xế vượt ẩu gây hoạ cho tài xế ô tô. Một số người dùng facebook bày tỏ lo lắng khi giao xe máy, xe máy điện cho học sinh điều khiển.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Về xử phạt, theo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt.

Với hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng -1.000.000 đồng.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng với vi phạm vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, tài xế còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Với hành vi không đội mũ bảo hiểm, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-bang-hoang-voi-canh-tai-xe-xe-may-vuot-au-phi-thang-vao-o-to-chay-nguoc-c...

Clip: Vội vàng quay đầu, tài xế ngã “chổng vó” vì bị xe máy phi trúng

Nam tài xế không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy Air Blade đột ngột tăng tốc lao ra đường để quay đầu. Vừa lúc...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung