Clip: Lái xe máy gặp tai họa tông ô tô xi nhan "lừa đảo", cư dân mạng tranh cãi đúng sai

Thứ Hai, ngày 27/09/2021 00:31 AM (GMT+7)

Trong lúc sang đường, chiếc ô tô xi nhan phải nhưng rẽ trái thì một xe máy lao tới tông trúng đầu. Tài xế xe máy bay lộn nhào qua ca pô ô tô trước khi rơi xuống đường.

Đoạn clip trích xuất từ camera giám sát được thành viên mạng xã hội facebook chia sẻ thu hút nhiều bình luận. Trong đó, có ý kiến cho rằng, tài xế xe máy có lỗi chạy nhanh thiếu quan sát, trong khi có ý kiến nhận định ô tô mắc lỗi đi từ đường nhánh, đường không ưu tiên ra đường chính, đường ưu tiên nhưng không nhường đường. Ô tô xi nhan phải nhưng rẽ trái sang đường…

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định (điều 24) sau đây: Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Clip: Lái xe máy gặp tai họa tông ô tô xi nhan "lừa đảo", cư dân mạng tranh cãi đúng sai - 1

Đoạn clip tạo ra tranh luận trên mạng xã hội về lỗi của tài xế lái xe máy và ô tô.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Đối với xe máy, Nghị định 100/2019/NĐ-C quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau”.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-lai-xe-may-gap-tai-hoa-tong-o-to-xi-nhan-lua-dao-cu-dan-mang-tranh-cai-du...

Clip: Lấn làn khi vào cua, xe buýt tông trực diện xe đầu kéo trên QL3

Chiếc xe buýt đang vào cua với tốc độ cao bất ngờ tông trực diện vào đầu chiếc xe đầu kéo khiến nhiều người hoảng...

Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung