Clip: Bám đuôi xe tải, vượt ẩu ở khúc cua, ô tô con nhận “cái kết đắng”

Thứ Năm, ngày 30/12/2021 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc ô tô con bám đuôi chiếc xe tải và quyết định vượt phải ở đoạn đường vòng nhưng hành động liều lĩnh của tài xế đã phải “trả giá” đắt.

Đoạn clip được thành viên Mạng xã hội giao thông chia sẻ cho thấy, trong lúc vượt ở khúc cua, tài xế xe ô tô con phát hiện xe chạy ngược chiều đang đổ dốc nên đã bẻ lái nhập lại làn. May mắn, tài xế xe ô tô con tránh được cú tông trực diện nhưng đuôi xe vẫn bị xe tải tông hư hỏng.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Clip: Bám đuôi xe tải, vượt ẩu ở khúc cua, ô tô con nhận “cái kết đắng” - 1

Ô tô con bị tải tông khi vượt ở khúc cua.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 3-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Phạt tiền từ 10- 12 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-bam-duoi-xe-tai-vuot-au-o-khuc-cua-o-to-con-nhan-cai-ket-dang-50202130120...

Clip: Phóng vun vút tông trúng ô tô lao ra từ ngõ, xế hộp ”ngã chổng vó”

Chiếc ô tô màu đỏ vừa lao ra từ trong ngõ thì bị một ô tô 7 chỗ di chuyển nhanh tông trúng đầu. Va chạm khiến ô tô 7...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung