Clip: Vội vài giây phóng như bay vào ngã tư, lái xe máy gây họa khiến 1 người nằm bất động

Thứ Sáu, ngày 24/12/2021 00:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một tài xế chạy xe máy wave với tốc độ cao vào ngã tư thì tông ngang xe máy tay ga đang rẽ trái. Va chạm mạnh khiến lái xe tay ga nằm bất động.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên mạng xã hội giao thông chia sẻ thu hút nhiều bình luận, trong đó đa số đều nhận định lái xe máy wave chạy quá nhanh khi tới đường giao nhau.

“Nạn nhân nằm bất tỉnh luôn sợ quá đi mất”; “Nhanh một phút chậm một đời”; “Cuối năm rồi giáp Tết rồi nhẹ tay ga thôi, đi đứng hết sức an toàn”; “Nhẹ tay ga thôi các cháu,Tết tới nơi rồi”… là một trong các bình luận từ thành viên mạng xã hội giao thông.

Luật Giao thông đường bộ có quy định: Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định. Như vậy, Luật Giao thông đường bộ quy định, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau bắt buộc phải giảm tốc độ sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Với hành vi chạy quá tốc độ, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng - 300.000 đồng về hành vi chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h. Mức phạt tăng lên 600.000 đồng -1.000.000 đồng, với hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h. Phạt tiền từ 4.000.000-5.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 02 đến 04 tháng với hành vi điều khiển xe máy chạy trên 20km/h.

Clip: Vội vài giây phóng như bay vào ngã tư, lái xe máy gây họa khiến 1 người nằm bất động - 1

Va chạm tại đường giao nhau khiến tài xế đi xe tay ga nằm bất động.

Bộ luật Hình sự cũng quy định, trường hợp người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác như làm chết người, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng... thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Hình phạt có thể tăng lên tới 15 năm tùy vào mức độ vi phạm, thiệt hại gây ra với bị hại.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-voi-vai-giay-phong-nhu-bay-vao-nga-tu-lai-xe-may-gay-hoa-khien-1-nguoi-na...

Clip: Ôm cua vượt ẩu tốc độ cao, 2 người đi xe máy lao vào ô tô ngược chiều

Dù đang di chuyển ở đường vòng cung, hạn chế tầm nhìn nhưng chiếc xe máy chở 2 người  vẫn ôm cua tốc độ cao vượt...

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung