Clip: 2 xe máy va chạm sau pha tạt đầu, 4 người gặp họa

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 00:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đang vượt xe thì tài xế lái xe máy wave chở 1 cô gái (cả 2 không đội mũ bảo hiểm) bị xe vision tạt đầu. Tình huống bất ngờ khiến xe wave va chạm với xe máy chạy cùng chiều khiến 4 người bị ngã.

Vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy hậu quả của tình huống vượt xe thiếu an toàn.

Về quy định vượt xe (điều 14), Luật giao thông đường bộ quy định, xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Với lỗi vượt xe, theo quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe máy “không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt”.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy “vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển”.

Trường hợp vượt xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông, lái xe máy sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Với hành vi không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng.

Về xử lý hành vi bỏ đi sau khi gây tai nạn giao thông, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) có quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe máy có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-2-xe-may-va-cham-sau-pha-tat-au-4-nguoi-gap-hoa-a563130.html

Clip: Chạy xe như “1  mình 1 đường”, tạt đầu xe tải, tài xế gặp ngay tai họa

Trong lúc chuyển hướng sang đường, tài xế xe máy thiếu quan sát xe cùng chiều đang chạy tới, cho xe chạy tạt đầu ô tô tải và lập tức gặp nạn.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung