3 kiểu người có tiềm năng trở thành người giàu có

Đây là những con đường mà người giàu theo đuổi để tích lũy tài sản.

Trong gần 4 năm, tác giả, nhà hoạch định tài chính Thomas Corley đã phỏng vấn 233 cá nhân giàu có. Trong những cuộc phỏng vấn này, ông hỏi mỗi người giàu 144 câu hỏi. Sau đó, ông phải mất thêm 18 tháng để tóm tắt và phân tích phản hồi của họ. Một trong nhiều điều Corley học được là cách họ thực sự tạo ra sự giàu có cho mình. Có ba con đường chính mà người giàu theo đuổi để tích lũy tài sản.

Nhà đầu tư tiết kiệm

Chỉ chưa đến 22% số người giàu trong Nghiên cứu về Thói quen giàu có của Corley thuộc loại này. Các nhà đầu tư tiết kiệm đều không có nợ và thu nhập thụ động được tạo ra từ khoản tiết kiệm đầu tư của họ đủ để đáp ứng hoặc vượt quá mức sống của họ.

Các "nhà đầu tư tiết kiệm" có năm điểm chung là mức sống thấp, kiếm được mức thu nhập khiêm tốn, thu nhập của họ vượt qua mức sống, tiết kiệm được 20% hoặc hơn từ khoản thu nhập khiêm tốn của mình trong nhiều năm và họ đầu tư tiền tiết kiệm của mình một cách nhất quán và thận trọng trong nhiều năm.

3 kiểu người có tiềm năng trở thành người giàu có - 1

Những người tài giỏi

Khoảng 27% người giàu trong nghiên cứu của Corley là những người có tài. Những người giàu này là những bậc thầy trong sự nghiệp, ngành nghề hoặc nghề nghiệp của họ. Họ là một trong những người giỏi nhất ở những gì họ đang làm.

Những cá nhân này hoặc làm việc cho các tập đoàn lớn, trong đó phần lớn tiền thù lao của họ là tiền thưởng dựa trên cổ phiếu hoặc họ là doanh nhân, chủ doanh nghiệp nhỏ có có lợi nhuận cao.

Những kẻ mộng mơ

"Những kẻ mộng mơ" cho đến nay là nhóm giàu có nhất trong nghiên cứu của Thomas Corley. Khoảng 51% trong số họ là những cá nhân theo đuổi ước mơ lớn nào đó và có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Ước mơ của họ cuối cùng đã mang lại cho họ một lượng thu nhập, hoặc lợi nhuận khổng lồ.

Nguồn: [Link nguồn]

Làm giàu bắt đầu từ cách bạn nghĩ và những gì bạn tin tưởng về việc kiếm tiền.

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Business Insider ([Tên nguồn])
Câu chuyện doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN