10 con rồng Komodo âm thầm giết trâu rừng rất từ từ

Thứ Hai, ngày 13/04/2020 18:00 PM (GMT+7)

Rồng Komodo là loài thằn lằn lớn nhất trên trái đất còn tồn tại, chúng có độc tính được xếp vào loại cao nhất thế giới. Hãy cùng xem chúng hợp lực săn trâu rừng thế nào nhé.

Rất ít các nhà làm phim có thể quay được cảnh rồng Komodo săn mồi. Hiện tại là mùa khô. Một con trâu rừng đang nghỉ ngơi trong một vũng bùn mát mẻ dưới tán cây. Lũ rồng bắt đầu rình rập xung quanh, trong khi con trâu chỉ coi chúng là kẻ phá bĩnh.

Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Bám theo trâu rừng nhưng con rồng đang lo sợ, một cú húc hoặc đạp có thể khiến nó tử vong. Nó thận trọng “tặng” cho con trâu rừng một nhát cắn từ tốn. Vết cắn chỉ vào phần mềm, nhưng các con rồng khác đã biết. Giống như cá mập, mùi máu kích thích chúng.

Con trâu tập tễnh bỏ đi.  Có vẻ như lũ rồng đã thua, nhưng chúng lại tỏ ra đặc biệt quan tâm tới con trâu này. Vài ngày sau, vết thương của con trâu chưa lành. Con trâu đang yếu dần. Cách săn mồi của lũ rồng đang tỏ ra hiệu quả.

Rồng Komodo cũng có nọc độc như rắn, vết cắn của chúng mang đến cái chết nhưng phải mất vài tuần. Ba tuần sau, con trâu đã rất yếu. Khi con trâu rừng chết là lúc 10 con rồng Komodo tập trung tận hưởng bữa ăn. Chúng đã mệt mỏi chờ đợi trong nhiều tuần để có được thành quả này.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-10-con-rong-komodo-am-tham-giet-trau-rung-rat-tu-tu-a471994.htm...

Đang ”ban cái chết ngọt ngào” cho linh dương, cá sấu phải ôm hận tức tưởi

Kẻ săn mồi dường như nắm chắc được phần thắng khi ngoạm được vào chân của con mồi.

Công Hiếu (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Thế giới động vật