Sửa cằm, mũi đến mặt lạ hoắc như Việt Anh "Người phán xử", liệu có hại về lâu dài?

Thứ Tư, ngày 31/07/2019 11:30 AM (GMT+7)

Theo bác sỹ, những hạng mục dao kéo mà Việt Anh can thiệp khá phổ biến hiện nay.

Sửa cằm, mũi đến mặt lạ hoắc như Việt Anh "Người phán xử", liệu có hại về lâu dài? - 1

Vẻ ngoài mới của nam diễn viên Việt Anh sau 1 tháng thẩm mỹ.

Vốn đã sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính nhưng nam diễn viên Việt Anh vẫn ham hố thẩm mỹ để khắc phục những nhược điểm bên ngoài. Sau một thời gian dài úp mở, khiến người hâm mộ phải đồn đoán thì mới đây, thay mặt Việt Anh, người đẹp Quế Vân đã chính thức chia sẻ về việc can thiệp dao kéo của nam diễn viên.

Và theo như bạn thân Việt Anh chia sẻ, anh đã thực hiện các dịch vụ như: "Thực ra Việt Anh không làm gì nhiều trên gương mặt. Thứ nhất là thay đổi chiếc mũi cho cao thanh hơn một chút. Thứ hai là cái nọng cằm của Việt Anh khá nhiều nên dùng chỉ vĩnh viễn căng phần đó lên để không còn nọng cằm. Thứ ba, cái cằm tôi chỉ muốn thay đổi một chút để Việt Anh vào phim mới nên chỉ sử dụng filler nhé các bạn. Sau phim sẽ tiêm tan và cằm chẻ của Việt Anh sẽ trở lại bình thường. Thứ tư là tiêm tế bào gốc để cải thiện về sự đàn hồi của da. Sau 6 tháng da sẽ trở lên đẹp hơn và đẩy lùi lão hóa".

Sửa cằm, mũi đến mặt lạ hoắc như Việt Anh "Người phán xử", liệu có hại về lâu dài? - 2

Anh đã thực hiện: nâng mũi, xóa nọng cằm, tiêm filler, tiêm tế bào gốc.

Vậy với những thủ thuật dao kéo mà Việt Anh đã sử dụng, cần chú ý những điểm gì và liệu có thực sự an toàn?

Theo bác sỹ Phan Quốc Anh (Bệnh viện Hòe Nhai) thì việc nâng mũi không còn quá xa lạ gì với nhiều người, kể cả chị em hay đấng mày râu. Nâng mũi hiện nay có rất nhiều cách, từ việc tiêm filler, nâng mũi bằng chỉ cho đến đặt sụn. Nhưng phương pháp đặt sụn như diễn viên Việt Anh được xem là an toàn và hiệu quả lâu dài nhất. Trừ những tai nạn gặp phải như gẫy mũi, lệch mũi do tác động mạnh từ lực bên ngoài hoặc biến chứng của silicon còn lại nâng mũi bằng sụn duy trì được vĩnh viễn.

Sửa cằm, mũi đến mặt lạ hoắc như Việt Anh "Người phán xử", liệu có hại về lâu dài? - 3

Chiếc mũi của Việt Anh trước đây khá cao nhưng bè to.

Còn nọng cằm là hiện tượng xuất hiện lượng mỡ nhiều tại vùng dưới cằm khiến cho khuôn mặt mất cân đối và làm giảm đi sự hài hòa trên khuôn mặt. Nọng cằm đã phá đi nét thanh thoát của khuôn mặt, thậm chí khuyết điểm này còn dẫn đến tình trạng co kéo cơ vùng mặt, đẩy nhanh quá trình lão hóa và chảy xệ.

Theo đó, bác sỹ sẽ sử dụng chỉ luồn 1 đầu sợi chỉ dưới da kéo căng nọng cằm, sau đó gắn đầu còn lại trên cốt mạc vùng má và trán. Lúc này, các sợi chỉ sẽ đóng vai trò như một chiếc “giá đỡ” giúp nâng toàn bộ vùng nọng cằm mang lại khuôn mặt thon gọn và sắc nét hơn.

Sửa cằm, mũi đến mặt lạ hoắc như Việt Anh "Người phán xử", liệu có hại về lâu dài? - 4

Anh cũng sử dụng filler để làm đầy chiếc cằm chẻ.

Việc nâng cơ bằng chỉ, có 2 loại. Đó là chỉ tự tiêu và chỉ không tiêu. Mỗi loại có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Trước đây, trong nâng cơ thẩm mỹ, người ta hay dùng chỉ không tiêu. Tuy nhiên, theo bác sỹ Phan Quốc Anh cho biết: “Chỉ không tiêu như một vật thể lạ ở trong cơ thể, nếu khi nào cơ thể yếu, sức đề kháng giảm có thể xảy ra những biến chứng như: viêm nhiễm hay nếu lỡ cấy nông chỉ sẽ ăn vào da rất khó lấy ra, chỉ không tiêu thường có màu nên khi cấy vào da dễ lộ...". Cũng theo bác sỹ, bây giờ người ta có xu hướng nâng cơ bằng chỉ tự tiêu. Chỉ này có nhiều gai dọc theo sợi chỉ nên gọi là chỉ gai hay xương cá. Điểm hạn chế là nó chỉ duy trì trong một thời gian, chứ không được vĩnh viễn.

Ngoài ra, việc tiêm filler làm đầy cằm như Việt Anh cũng được nhiều người lựa chọn. Theo bác sỹ, đây là một thủ thuật hết sức đơn giản, vấn đề cần cân nhắc là lựa chọn cơ sở thẩm mỹ và chất lượng, nguồn gốc filler.

Sửa cằm, mũi đến mặt lạ hoắc như Việt Anh "Người phán xử", liệu có hại về lâu dài? - 6

Tiêm filler đơn giản nhưng cần thiết phải lựa chọn kỹ càng cơ sở thẩm mỹ và chất lượng filler.

Và việc tiêm tan, về bản chất là tiêm loại men Hyaluronidase. Bình thường cơ thể cũng có men này để tiêu Filler theo thời gian. Với những trường hợp khách hàng không hài lòng với kết quả tiêm Filler thì có thể hóa giải được bằng cách tiêm giải. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi người dùng được tiêm Filler chính hãng, không lẫn tạp chất và đảm bảo kỹ thuật tiêm”, bác sỹ Quốc Anh cho biết thêm.

Tiêm chất làm đầy hay tiêm tan cũng có những nguyên tắc riêng cần tuân thủ, không thể tiêm bừa, tiêm ẩu, theo cảm tính vì dễ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Tròn 1 tháng thẩm mỹ 3 bộ phận, mặt Việt Anh vẫn phải dụi mắt mới nhận ra

Gương mặt của Việt Anh được đánh giá là đã tự nhiên và ổn định hơn trước.

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Làm đẹp cùng SAO