Những thành phần có trong dầu gội gây rụng tóc nghiêm trọng

Sự kiện: Tóc đẹp

Nên tránh xa những thành phần này trong dầu gội để tránh gây mỏng tóc.

Trải nghiệm rụng tóc, mỏng có thể khiến bạn chán nản. Tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ da liễu là rất quan trọng để xác định hướng hành động phù hợp nhất cho nhu cầu cá nhân. Mặc dù rụng tóc có thể là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa hoặc dinh dưỡng kém, nhưng các sản phẩm chăm sóc tóc được sử dụng cũng có thể ảnh hưởng và kích thích tình trạng này.

Những thành phần có trong dầu gội gây rụng tóc nghiêm trọng - 1

Để tránh làm trầm trọng thêm hoặc gây ra tình trạng rụng tóc hoặc mỏng tóc, các chuyên gia y tế và chuyên gia về tóc đã cung cấp thông tin chuyên sâu về 5 loại thành phần dầu gội và dầu xả có thể gây rụng hoặc mỏng tóc. Ngoài ra, họ đã xác định được hai thành phần quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc và nuôi dưỡng tóc khô, yếu và xỉn màu.

5 thành phần dầu gội và dầu xả thường làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc và thưa tóc

1. Silicon

Silicone, thường được tìm thấy trong dầu gội, thường được coi là có lợi do khả năng tăng cường độ bóng và bóng. Tuy nhiên, không nên bỏ qua tác động bất lợi của chúng đối với sức khỏe da đầu vì chúng có thể cản trở khả năng nhận được dưỡng chất cần thiết của da đầu. Silicone trong dầu gội có thể gây rụng tóc bằng cách bao phủ da đầu khiến chất dinh dưỡng không thể hấp thụ được.

2. Paraben

Sự hiện diện của paraben trong dầu gội có thể dẫn đến một loạt vấn đề liên quan đến tóc, như gây khô và kích ứng da đầu cũng như tóc phai màu và rụng tóc. Vì chúng nói chung là không an toàn, tốt nhất là tránh dùng paraben cho đến khi được chứng minh điều ngược lại.

3. Natri clorua

Natri clorua, một thành phần thường thấy trong dầu gội sản xuất hàng loạt, không được khuyên dùng cho những phụ nữ đang  bị rụng tóc hoặc mỏng tóc. Chuyên gia tóc lưu ý, thường được sử dụng để làm đặc dầu gội và dầu xả, nó có thể làm khô da đầu, gây đỏ và ngứa, và tình trạng kích ứng da đầu này có thể làm hỏng nang tóc và gây rụng tóc nhiều hơn.

Những thành phần có trong dầu gội gây rụng tóc nghiêm trọng - 2

4. Sunfat

Việc có mái tóc vốn đã mỏng, mỏng và mỏng manh và việc bổ sung các sản phẩm có gốc sunfat khắc nghiệt có thể làm tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng hơn hoặc trầm trọng hơn. Chất tẩy rửa mạnh này, natri lauryl sunfat [SLS] là một thành phần phổ biến trong dầu gội và dầu xả và được biết là có tác dụng loại bỏ dầu tự nhiên, khiến tóc có cảm giác khô, dễ gãy và hư tổn. Thành phần này trong dầu xả cũng có thể gây kích ứng da đầu và rụng tóc”.

Sunfat là một trong những thành phần có hại nhất có thể được tìm thấy trong các loại dầu xả phổ biến. Các chất hoạt động bề mặt như sunfat được sử dụng để loại bỏ các mảnh vụn và dầu thừa trên da đầu. Chúng có thể làm cho tóc bạn bị xoăn và gây ra phản ứng dị ứng trên da đầu. Hơn nữa, khi sử dụng trong thời gian dài, chúng có thể gây rối loạn nội tiết tố.

Những thành phần có trong dầu gội gây rụng tóc nghiêm trọng - 3

5. Rượu

Khi nói đến cồn như một thành phần độc hại đối với tóc mỏng, mỏng và xẹp, chất này thường được tìm thấy trong các loại dầu xả quảng cáo độ phồng. Dầu xả thể tích thường chứa cồn để giúp kiểm soát hoặc bù đắp các thành phần nặng hơn trong dầu xả. Tuy nhiên, nhược điểm lớn hơn ưu điểm ở đây.

Kết quả ngắn hạn có thể làm tóc dày hơn, nhưng về lâu dài, cồn sẽ làm khô và hư tổn tóc. Rượu làm mất đi lợi ích của các thành phần khác trong dầu xả của bạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ từ chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu mình cần tập thế nào và bao lâu!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai An ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN