Những loại mỹ phẩm nào nên và không nên cho vào tủ lạnh?

Để bảo quản mỹ phẩm tốt hơn, bạn nên cho những loại nào vào tủ lạnh và loại nào ở điều kiện thường?

Bảo quản mỹ phẩm là công đoạn quan trọng giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho mỹ phẩm cũng như có lớp make-up đẹp hơn. Vậy những loại mỹ phẩm nào nên cho vào tủ lạnh và những loại nào nên để bên ngoài? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Mỹ phẩm nên cho vào tủ lạnh

1. Sản phẩm hữu cơ

Những loại mỹ phẩm nào nên và không nên cho vào tủ lạnh? - 1

Sản phẩm chăm sóc da hoặc mỹ phẩm hữu cơ bao gồm các sản phẩm tự làm nên bảo quản trong tủ lạnh vì những sản phẩm này không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Việc giữ nó trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.

2. Serum và kem dưỡng mắt

Các loại serum và kem dưỡng mắt nên để trong tủ lạnh, đặc biệt nếu bạn dùng vào buổi sáng. Nó sẽ giúp giảm sưng dưới mắt rất tốt.

3. Kẻ viền môi hoặc kẻ viền mắt

Bút chì môi hoặc bút kẻ mắt có thể để trong tủ lạnh một thời gian để giúp vẽ viền miệng hoặc đuôi mắt rõ ràng hơn. Vì hơi lạnh sẽ làm bút chì cứng lại và dễ vẽ hơn.

 Mỹ phẩm không nên cho vào tủ lạnh

1. Mỹ phẩm chứa dầu

Những loại mỹ phẩm nào nên và không nên cho vào tủ lạnh? - 2

Mỹ phẩm có chứa dầu không nên bảo quản trong tủ lạnh vì hơi lạnh sẽ khiến mỡ tách thành từng lớp. Nó cũng làm cho lớp trang điểm này nhanh chóng bị trôi đi.

2. Son môi

Son môi là món đồ làm đẹp không nên để trong tủ lạnh vì các thành phần trong son sẽ tách ra khi gặp lạnh. Ngoài ra, lạnh cũng sẽ làm mất độ ẩm trong son. Nhưng trong trường hợp son bị nung nóng đến chảy ra, bạn gái có thể khôi phục lại hình dạng son bằng cách cho vào tủ lạnh một thời gian.

3. Sơn móng tay

Những loại mỹ phẩm nào nên và không nên cho vào tủ lạnh? - 3

Nhiều người đã quen với việc để sơn móng tay vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp màu sơn móng tay không bị bay hơi hoặc phai màu. Nhưng đồng thời, sơn móng tay là một chất rất dễ bắt lửa. Vì vậy, nếu bạn không muốn có một vụ nổ trong tủ lạnh thì đừng bao giờ cho sơn móng tay trong tủ lạnh.

4. Phấn phủ, phấn má hồng và phấn mắt

Phấn phủ, phấn má hồng và phấn mắt là những sản phẩm làm đẹp nên được bảo quản ở nơi khô ráo và xa mặt trời để ngăn chặn sự phai màu. Ngoài ra, các sản phẩm này không nên được bảo quản trong tủ lạnh vì cái lạnh làm tăng độ ẩm và gây ra các vấn đề khác như nứt hay vỡ lớp phấn.

5. Nước hoa

Nước hoa là sản phẩm không nên để trong tủ lạnh và cũng không nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bởi vì nhiệt độ quá cao và quá thấp sẽ phá hủy mùi ban đầu của nước hoa.

Nguồn: [Link nguồn]

9 mẹo giúp bạn trẻ trung và tươi tắn như Kim Yoo Jung

Bạn có thể trông trẻ mãi không già, hoặc ít nhất là giấu đi những năm tháng trên khuôn mặt của mình bằng một số mẹo làm đẹp tuyệt vời này của nữ diễn viên Hàn Quốc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Những bật mí bất ngờ về làm đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung