Nghiện chụp ảnh tự sướng khiến phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng

Thứ Ba, ngày 02/04/2019 08:55 AM (GMT+7)

Rất nhiều trường hợp, vì quá lạm dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên mạng mà cảm thấy tự ti với ngoại hình thật của mình.

Nghiện chụp ảnh tự sướng khiến phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng - 1

Nhiều cô gái đã tìm thấy sự tự tin thông qua những bức ảnh ảo trên mạng (ảnh minh họa).

Công nghệ chỉnh sửa ảnh và phần mềm chụp ảnh là một trong những công cụ phổ biến hiện nay giúp hình ảnh của bạn lung linh hơn so với thực tế. Từ khi ra đời nó đã giúp cho chị em sống “ảo” hơn, thấy tự tin hơn khi nhìn ngắm chính mình trong những bức ảnh đã qua xử lý.

"Nữ hoàng Snapchat" - đó là biệt danh mà mọi người đặt cho Anika (London). Trong quãng thời gian từ 19 đến 21 tuổi, cô chia sẻ mình “từng bị ám ảnh bởi mạng xã hội, nơi tôi có đến 4.000 người theo dõi”. Anika ước tính, trong thời điểm đỉnh cao nhất của mình, cô từng chụp đến 25 bức ảnh tự sướng mỗi ngày.

Cô chia sẻ: “Lúc chụp ảnh tự sướng và đăng cùng việc nhận được nhiều lời khen từ người khác, tôi cảm giác mình như là người nổi tiếng vậy, tôi muốn cho mọi người chiêm ngưỡng khuôn mặt của mình nhiều hơn".

Nghiện chụp ảnh tự sướng khiến phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng - 2

Anika thường xuyên đắm chìm trong những lời tán dương, khen ngợi thông qua những bức ảnh đã chỉnh sửa.

Anika cũng cho biết, cô tự tin hơn khi đăng những bức ảnh sống ảo, vì nó có thể làm biến mất những khuyết điểm của cô như: mũi khoằm, khuôn hàm hơi lệch và thô, làm mịn da, mắt to, môi mọng…

Câu chuyện bắt đầu khiến cô đau đầu khi những người bạn, fan hâm mộ muốn gặp cô trực tiếp. Và cô lo sợ rằng đối diện thất vọng khi “sự thật” được vạch trần. Lúc này, Anika nghĩ đến việc nhờ bác sỹ thẩm mỹ để can thiệp dao kéo sao cho giống những hình ảnh như Snapchat. Cô cân nhắc giữa việc phẫu thuật hay tiêm filler. Sau đó Anika quyết định khi đủ 21 tuổi cô sẽ tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, còn hiện tại cô nhờ đến phương pháp tiêm filler và botox để cải thiện ngoại hình.

Nghiện chụp ảnh tự sướng khiến phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng - 3

Cô đã tiến hành phẫu thuật để giống những bức ảnh.

Cũng giống như Anila, Marla (29 tuổi, New York) cho biết mình đã có “gương mặt hoàn hảo” nhờ các phần mềm chỉnh sửa ảnh mà không tốn quá nhiều thời gian hay can thiệp thẩm mỹ. Tuy nhiên, từ khi nghiện “sống ảo” cô lại cảm thấy thiếu tự tin về bản thân. Cô bắt đầu so sánh hình ảnh của mình giữa ngoài đời và trong những bức ảnh. Marla thấy sự khác biệt và bắt đầu nghĩ đến lúc phải thay đổi. Và cô cũng đã tiến hành can thiệp thẩm mỹ

Giống như Anika, cô cũng luôn thấy phiền lòng vì chiếc mũi khoằm của mình và thường xuyên phải chỉnh sửa nó trong những bức ảnh selfie. Và cô đã nhờ cậy đến công nghệ thẩm mỹ để có chiếc mũi thẳng, khuôn mặt thon gọn Vline...

Nghiện chụp ảnh tự sướng khiến phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng - 4

Marla cũng là một trong những người "nghiện" các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Theo Tạp chí Y khoa JAMA Facial Plastic Surgery (Mỹ) cho rằng ảnh được chụp từ các ứng dụng trên điện thoại có thể gây ra cảm giác hưng phấn, thích thú, tự tin ban đầu nhưng về lâu dài những người sử dụng thường xuyên có thể mặc Hội chứng mặc cảm ngoại hình. Và sau đó, hầu hết họ đều tìm đến thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc với mong muốn duy nhất là làm sao để trở nên giống trong ảnh.

Lê Giang: Cứ xui là ”đập mặt xây lại” nhưng mãi không sửa nổi đường tình

Ai cũng phải công nhận, nhan sắc của nghệ sỹ hài Lê Giang ngày càng trẻ trung, xinh đẹp.

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)
sự kiện Có nên đi thẩm mỹ viện