Mũi của Tống Mỹ Linh đẹp nhất thế giới?

Thứ Ba, ngày 01/05/2012 17:31 PM (GMT+7)

Nhan sắc của Tống Mỹ Linh từng được ca ngợi là hoàn hảo tới từng centimet.

Sự kiện:

Làm đẹp cùng SAO

Hiệp hội các nhà nghệ thuật Mỹ đương thời từngbình chọn bà là người phụ nữ sở hữu chiếc mũi đẹp nhất hành tinh.

Thông tin này được xem như “hỷ tấn” (tin mừng)từ nước Mỹ lan về Trung Quốc. Người dân tranh nhau mua báo để thỏa cơn tò mò. Ban đầu, khi nghe thiên hạ rộ tin đồn về "hỷ tấn", Tưởng Giới Thạch chắc mẩm đấy là tin vui từ chính phủ Mỹ trong vấn đề viện trợ, ủng hộ Quốc dân đảng. Nhưng dòng tít lớn với tấm hình Tống Mỹ Linh chình ình trên mặt báo khiến “nhà độc tài” đỏ mặt tía tai vì tức giận. Thì ra, “hỷ tấn” bàn về nhan sắc của người đẹp họ Tống.

Bài báo đưa tin, phu nhân Tưởng Giới Thạch đã lọt vào danh sách “thập đại mỹ nhân” của thế giới theo bầu chọn của Hiệp hội các nhà nghệ thuật Mỹ. Trong đó, bà được ca ngợi là người phụ nữ sở hữu chiếc mũi đẹp nhất hành tinh.

Mũi của Tống Mỹ Linh đẹp nhất thế giới? - 1

Tống Mỹ Linh được ca ngợi là người phụ nữ sở hữu chiếc mũi đẹp nhất hành tinh

Tổng thư ký hiệp hội này, ông Kona, giải thích tỉ mỉ, đây là cuộc bầu chọn diễn ra theo hình thức bỏ phiếu kín với thành phần tham dự là những nhà nghệ thuật học nổi tiếng của Mỹ. Hầu hết ý kiến tỏ ra thán phục nhan sắc của mỹ nhân họ Tống. Họ cho rằng, chiếc mũi rất hài hòa và phù hợp với những bộ phận khác trên gương mặt bà.

Ngoài Tống Mỹ Linh, danh sách “thập đại mỹ nhân” còn có cặp mắt lung linh của công chúa Hoàng gia Anh Margaret, đôi tai xinh xắn của cô tiểu thư đài các Margaret Truman, vầng trán cao vợi của nữ công tước xứ Windsor…

Theo ghi chép của sử sách cũng như những đồn đại trong dân gian, ngoài yếu tố trời phú, nhan sắc mà Tống Mỹ Linh có được là do bà biết áp dụng những bí kíp gìn giữ nét xuân thì. Trong đó, thói quen tắm sữa bò của mỹ nhân họ Tống được xem là tuyệt chiêu dưỡng sinh. Truyền thông lẫn dư luận Trung Quốc những năm 30 từng lên án, đây là bí kíp xa hoa vô độ của phu nhân Tưởng Giới Thạch.

Mũi của Tống Mỹ Linh đẹp nhất thế giới? - 2

Lượng sữa dùng cho mỗi lần tắm của mỹ nhân họ Tống đủ cho một người sử dụng trong nửa năm

Thậm chí, có lời đồn đại, mỗi tuần một lần, đội dân công phải gánh sữa từ chân núi Tử Kim vào cung điện ở đường Hoàng Phố, Nam Kinh để phục vụ thói quen tắm táp của bà. Lượng sữa dùng cho mỗi lần tắm của mỹ nhân họ Tống đủ cho một người sử dụng trong nửa năm.

Sự thực về thói quen này vẫn là ẩn số cho tới khi Tống Mỹ Linh qua đời. Tháng 12/2003, nguyệt san Minh Báo xuất bản tại Hong Kong đã giải đáp những nghi ngờ bấy lâu của dư luận, sau khi phỏng vấn Khổng Lệnh Nghi, con gái Tống Ái Linh và Khổng Tường Hi.

“Bà có làn da vô cùng nhạy cảm nên phải thường xuyên dùng sữa bò thoa lên khắp mình sau mỗi lần tắm, cốt để sữa thấm sâu vào da. Mỗi tuần, dì tôi thoa hai lần. Mỗi lần dùng khoảng nửa pound sữa”, Khổng Lệnh Nghi bồi hồi nhớ lại.

Theo giadinh.net

sự kiện Làm đẹp cùng SAO