Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô"

Thứ Năm, ngày 08/12/2016 17:25 PM (GMT+7)

Cô gái 20 tuổi người Mỹ gây sốc vì ham giảm cân mà gầy trơ xương sườn, thiếu sức sống.

Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô" - 1 Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô" - 2


Hình ảnh gây sốc của cô gái Mỹ khi giảm cân quá mức

Bất kỳ cô gái nào cũng mơ ước có một thân hình hoàn hảo như siêu mẫu. Để được như vậy, họ lao vào tập luyện và ăn uống kham khổ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Nếu vẫn béo thì có thể tiếp tục cố gắng nhưng một số người do quá điên cuồng giảm cân mà khiến cho thân thể gầy đét như "nữ quỷ".

Điển hình là cô gái tên Katy Hogg dưới đây. Vì khao khát có được hình thể trong mơ, cô nữ sinh trẻ 20 tuổi người Mỹ đã bị rối loạn ăn uống, dẫn đến trọng lượng cơ thể quá thấp, ngoài hình trở nên bất thường và bị ám ảnh sợ hãi tăng cân.

Katy Hogg vô cùng thần tượng người mẫu 9X Kendal Jenner và luôn bị ám ảnh bởi thân hình quyến rũ của cô nàng nên đã quyết tâm giảm cân dù trước kia không quá béo tốt.

Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô" - 3

Katy Hogg khi 17 tuổi sở hữu gương mặt đầy đặn, "có da có thịt"

Khi 17 tuổi, Katy Hogg sở hữu thân hình cũng khá ổn với chiều cao 1m6 và cân nặng 52kg. Cô bắt đầu cắt giảm lượng tinh bột trong thực đơn và sống bằng cà phê vào buổi sáng, trái cây vào buổi trưa.

Tuy nhiên, cô vẫn cảm thấy thân hình không được mảnh mai nên quyết định thực hiện kế hoạch ăn uống vô cùng khắc nghiệt. Cô gái Mỹ bỏ đói bản thân, chỉ ăn 250 calo một ngày để có thể giống thần tượng. Thực đơn của Katy Hogg chỉ là 12 chén trà giải độc cộng thêm rau xanh.

Dù cân nặng giảm nhanh chóng nhưng Hogg vẫn gạt việc học tập sang một bên và chuyên tâm vào tập luyện. Hậu quả là cô mắc chứng biếng ăn, chỉ nặng có 31 kg và thời điểm lúc đó cô không thể sống sót mà không có sự trợ giúp y tế.

Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô" - 4

Sau đoạn thời gian ngắn giảm cân

Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô" - 5

Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô" - 6

Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô" - 7

Cô gái 20 tuổi sụt cân một cách nhanh chóng và mắc chứng biếng ăn

Bác sĩ còn cảnh báo cơ thể của  Katy Hogg yếu ớt đến mức mà chỉ cần tắm thôi cũng đủ giết chết cô do sự thay đổi nhiệt độ. Có lần cô gái không may bị mảnh bình hoa cọ xước vào da nhưng chảy rất nhiều máu. Bác sĩ cho biết do cơ thể của cô không có lớp mỡ bảo vệ nên vết cắt dễ dàng cứa sâu vào phần bắp thịt. Khi đưa vào nhập viện, Hogg phải ngồi xe lăn và mất 1 tuần điều trị. Và 3 tuần sau,  Katy Hogg mới có thể "chia tay" chiếc xe lăn.

Sau sự vụ này, Katy Hogg lại phải cố gắng tăng cân. Cô tích cực ăn uống thực phẩm giàu dinh dưỡng một cách khoa học và phục hồi được cơ thể, kéo cân nặng lên 57 kg. Thực đơn của cô gái "xương khô" gồm 2 quả trứng, đỗ xanh, thịt gà, khoai lang, cải xoăn, thịt gà tây, hạnh nhân, khoai tây, bông cải, sữa chua, bột protein và đậu phộng.

Vào tháng 2 năm nay, Hogg cũng đã liên hệ với huấn luyện viên để bắt đầu tập luyện khoa học. Cô tập đẩy tạ và ăn 5 bữa nhỏ/ ngày. Cô đặt ra mục tiêu trở thành một huấn luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng cá nhân để giúp những người cũng bị chứng rối loạn ăn uống giống mình.

Hốt hoảng vì mỹ nữ giảm cân quá đà thành "bộ xương khô" - 8

Hình thể đã phục hồi hiện tại của cô gái Mỹ

Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Câu chuyện giảm cân thành công
Báo lỗi nội dung