Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 14:57 PM (GMT+7)

Hành trình tìm lại nụ cười của cô gái “ma cà rồng” kéo dài 108 ngày, 5 lần phẫu thuật lên đến 14h đồng hồ, hãy cùng nghe các bác sĩ nhận định về trường hợp đặc biệt này!

Phạm Thị Hà cô gái “Ma cà rồng” sau 18 năm Hà cũng lấy lại được nụ cười cùng ngoại hình như mình mong muốn. Để có được thành công của quá trình này cần đến sự nỗ lực cố gắng không chỉ của Hà mà còn của đội ngũ y bác sĩ, những người trực tiếp tham gia phẫu thuật cho Hà.

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 1

Tình trạng răng của Hà trước phẫu thuật

Trước đây, Hà luôn bị gọi là cô gái “Ma cà rồng”, là “đồ răng quỷ” khiến em luôn mất tự tin. Do ảnh hưởng của thuốc kháng sinh liều nặng lâu này, từ nhỏ răng của Hà đã bị tiêu biến, tình trạng này càng ngày càng nặng, một số răng cửa và răng hàm đã gần như mất hoàn toàn, hay chỉ còn chân răng với toàn bộ răng hàm bên phải, và khó khăn hơn, hệ lụy là cả hàm của Hà cũng bị lệch và em không thể cười.

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 2

Hình chụp phim hàm của Hà

Từ những ngày đầu được các bác sĩ thăm khám đến ngày Hà được lắp răng mới, răng Hà cũng có nhiều chuyển biến không tốt, Hà thường xuyên bị đau nhức răng, nhiều lúc mất cảm giác, đặc biệt số lượng răng tiêu biến ngày càng nhiều, điều này khiến ca phẫu thuật trở nên khó khăn, bởi trước đó phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật để xử lý phần răng bị hỏng, khôi phục chân răng bị mất và phần hàm bị lệch.

Theo bác sĩ Lê Thị Thùy – chuyên khoa Hàm Mặt của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam: “Trường hợp của Hà là một trường hợp khá phức tạp khi được chẩn đoán bị thiểu sản xương hàm trên, toàn bộ xương hàm trên lép theo chiều trước sau và bề ngang. Các bác sĩ đã hội chẩn và tìm ra phương án xử lý tốt nhất cho bệnh nhân”.

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 3

Video bác sĩ Thùy nhận định về độ khó của trường hợp Phạm Thị Hà, Click để xem

Tất cả những phương pháp điều trị tốt nhất đều được các bác sĩ áp dụng cho trường hợp của Hà. Tình trạng của Hà là một ca rất hiếm gặp, bởi Hà bị từ nhỏ nhưng lại không phải do yếu tố bẩm sinh, răng bị tiêu biến dần theo thời gian, không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn ảnh hưởng rất lớn đến việc ăn uống của Hà.

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 4

Các bác sĩ hội chẩn tình trạng của Hà để tìm ra những phương pháp tốt nhất

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 5

Những dịch vụ chính được chỉ định cho ca của Hà

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 6

Hà được xét nghiệm thăm khám kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 7

Các bác sĩ đang thực hiện phẫu thuật cho Hà

Để lấy lại nụ cười và gương mặt xinh xắn, Phạm Thị Hà đã trải qua 14 giờ đồng hồ phẫu thuật phức tạp với các dịch vụ trượt hàm V-line, bấm mí, nâng mũi cấu trúc, độn cằm tự thân. Đặc biệt, trước khi vào những đợt phẫu thuật chính Hà phải điều trị tủy, ghép xương hàm, cắm chốt chân răng, phục hồi chân răng đã mất, phẫu thuật chỉnh hình sai khớp cắn (hạng 3), sau đó mới là quá trình Cấy ghép Impant và phục hình răng sứ. Đây được coi là quá trình vô cùng phức tạp bởi tất cả hàm đều cần can thiệp, đảm bảo cho việc không bị sai khớp cắn, răng chắc chắn, đẹp tự nhiên và phải bền cho cả sau này. Ekip phẫu thuật hùng hậu với hơn 10 bác sĩ, “hành trình tìm lại nụ cười” cho Hà có lẽ là hành trình vất vả và khó khăn nhất đối với cả em và các bác sĩ.

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 8

Hà đã tự tin chụp hình cùng đội ngũ bác sĩ Kangnam

Chuyên gia nhận định về ca phẫu thuật của cô gái “ma cà rồng” Phạm Thị Hà - 9

Giờ đây Hà đã tự tin với ngoại hình mới để tiếp tục thực hiện ước mơ

Hành trình tìm lại nụ cười của cô gái “Ma cà rồng” đã mang lại cho Hà nụ cười sau 18 năm, Hà chia sẻ: “Khi vừa lắp răng và nhìn mình trong gương em vừa khóc vừa cười vì em biết em đã được hồi sinh và cùng là lần đầu tiên có người khen em cười đẹp”. Với Hà ước mơ “xa xỉ” là có được nụ cười như bao người khác, là sở hữu ngoại hình mới để em có thể tự tin theo đuổi ước mơ, có được một công việc ổn định lo cho gia đình giờ đây đã thành sự thật. Hy vọng với sự thay đổi tích cực này trong tương lại em sẽ có được một cuộc sống như mình hằng mong ước.

(Khám Phá).