Cái giá của xóa xăm: Quá khứ không phải là thứ muốn tẩy là được!

Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 00:04 AM (GMT+7)

3% khách hàng sẽ sở hữu một vết sẹo theo mình vĩnh viễn nơi hình xăm cũ đã từng tồn tại.

Cái giá của xóa xăm: Quá khứ không phải là thứ muốn tẩy là được! - 1

Xăm mình ngày càng trở nên dễ dàng và phổ biến

Xăm mình ngày nay không còn là việc gì lạ lẫm đối với giới trẻ. Các mẫu hình xăm độc đẹp nhan nhản trên mạng, google vài giây là ra. Các tiệm xăm cũng chẳng còn hiếm có khó tìm.

Bạn muốn xăm cùng lúc tới mười hình cũng dễ, chứ đừng nói là một vài hình. Nhưng để xóa một hình xăm thì lại vô cùng gian nan, đau đớn, thậm chí là bất khả thi. Bạn không tin ư?

Hình xăm Marilyn Monroe trên cánh tay của Megan Fox trước kia nhìn cá tính, chất chơi bao nhiêu thì giờ trông thảm hại bấy nhiêu chỉ vì nữ diễn viên xinh đẹp đã mượn tới laser để xóa đi.

Hai cánh tay của ngôi sao truyền hình thực tế điển trai Dan Osborne trông như bị trẻ con vẽ bẩn sau khi cố tẩy xóa mớ hình xăm chằng chịt. Vẻ nam tính, phong trần của nam tài tử cao 1m9 cũng vì thế mà giảm đi đôi phần.

Nữ ca sĩ Rita Ora tất nhiên không thiếu tiền, nhưng cũng không thể giải quyết triệt để hình xăm hoa hồng trên mu bàn tay.

Cái giá của xóa xăm: Quá khứ không phải là thứ muốn tẩy là được! - 2

Cái giá của xóa xăm: Quá khứ không phải là thứ muốn tẩy là được! - 3

Cái giá của xóa xăm: Quá khứ không phải là thứ muốn tẩy là được! - 4

Nhưng để xóa xăm thì cần rất nhiều tiền, mà chưa chắc đã xóa được!

Hiện nay, xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến nhất. Cơ chế của phương pháp này là dùng laser để phá vỡ sự liên kết giữa các phần mực xăm, sau đó các mảnh nhỏ li ti sẽ thẩm thấu vào da, rồi được đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự nhiên.

Tại Anh, bạn có thể phải chi tới 240 triệu nếu muốn xóa một hình xăm lớn. Nhưng thực tế là, có rất nhiều hình xăm không thể loại bỏ hoàn toàn. Chúng sẽ để lại những phần nham nhở trên da, nhìn thậm chí còn tệ hơn lúc chưa xóa.

Hình xăm dùng các màu mực như vàng, xanh lục, tím là kiểu hình xăm khó xóa nhất.

Đối với những người sở hữu làn da tối màu, da rám nắng hoặc tắm nắng nhân tạo, xóa xăm bằng tia laser càng không được khuyên dùng.

3% khách hàng sẽ sở hữu một vết sẹo theo mình vĩnh viễn nơi hình xăm cũ đã từng tồn tại. Vùng da mà bạn thực hiện xóa xăm bằng laser cũng có thể đậm màu, cũng có thể nhạt hơn các vùng da xung quanh, hay nói đơn giản là không bao giờ có thể trở về trạng thái như lúc ban đầu.

Cái giá của xóa xăm: Quá khứ không phải là thứ muốn tẩy là được! - 5

Hãy cân nhắc thật kỹ, trước khi tự làm hỏng da mình chỉ vì sở thích nhất thời

Sau những liệu trình xóa xăm, bạn có thể bị chảy máu, bị sưng tấy, phải chịu đau đớn suốt nhiều tuần, thậm chí phải kiêng tắm gội, kiêng dùng hóa chất vùng da đã điều trị bằng laser.

Những điều này cũng chỉ để dạy cho chúng ta một điều rằng, quá khứ không phải thứ muốn xóa là được! Xăm mình thì đẹp đấy, nhưng hãy cân nhắc tới hậu quả, khi bạn không còn tôn sùng nó nữa.

Nếu thực sự muốn xăm, hãy chọn một hình xăm thật ý nghĩa, đảm bảo rằng sau ấy bạn sẽ không hối hận và không muốn thay đổi.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Xăm hình nghệ thuật
Báo lỗi nội dung