Bạn đã biết dùng xịt chống nắng sao cho hiệu quả chưa?

Thứ Năm, ngày 12/05/2022 12:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người dùng xịt chống nắng thường xịt thẳng vào mặt nhưng cách này không đúng. Dưới đây là các hướng dẫn cho bạn sử dụng sản phẩm này đúng cách.

Với thời tiết nắng nóng của Việt Nam, một điều bạn sẽ không bao giờ quên là thoa kem chống nắng. Trong thời đại ngày nay, có rất nhiều loại kem chống nắng để bạn lựa chọn, đặc biệt là chống nắng dạng xịt được yêu thích vì sự tiện lợi. Nhưng bạn phải biết cách sử dụng nó đúng cách để không bị hại da mặt.

1. Xem kỹ chai xịt chống nắng có thể được sử dụng cho mặt hay không

Bạn đã biết dùng xịt chống nắng sao cho hiệu quả chưa? - 1

Trong việc lựa chọn sử dụng kem chống nắng dạng xịt, bạn nên xem qua chai để biết nó có thể dùng được cho cả mặt và body hay không. Nếu chai xịt có ghi dành cho mặt và cơ thể, điều đó có nghĩa là vòi xịt có thể được sử dụng cho mặt. Nhưng nếu không ghi bất cứ thông tin gì về việc dành cho da mặt (face), tuyệt đối không sử dụng nó trên mặt vì nó có thể làm da mặt bị kích ứng.

2. Xem xét thành phần của kem chống nắng dạng xịt

Trong nhiều loại kem chống nắng đôi khi chứa các thành phần mà bạn có thể bị dị ứng. Vì vậy, trước tiên bạn cần biết mình bị dị ứng với chất nào trong kem chống nắng hoặc các loại mỹ phẩm khác. Sau đó xem thành phần để biết kem chống nắng có chứa thành phần mà bạn bị dị ứng hay không. Nếu có, bạn chắc chắn sẽ nên tránh thương hiệu kem chống nắng đó.

3. Sử dụng chống nắng dạng xịt đúng cách

Bạn đã biết dùng xịt chống nắng sao cho hiệu quả chưa? - 2

Sử dụng xịt chống nắng dạng xịt cho da không có nghĩa là bạn phải xịt trực tiếp lên mặt. Khi sử dụng, bạn xịt ra lòng bàn tay trước. Sau đó dùng tay tô đều khắp mặt để tránh xung quanh mắt và miệng ở các khu vực nhạy cảm. Điều quan trọng là trước khi xịt kem chống nắng, bạn nên cho kiểm tra xem mình có bị dị ứng hay không. Thoa kem chống nắng lên tay trong vòng 15 đến 30 phút, nếu không thấy mẩn ngứa có nghĩa là bạn có thể sử dụng loại xịt chống nắng này. Nhưng nếu có mẩn đỏ hoặc ngứa thì bạn nhất định không được dùng.

4. Xịt kem chống nắng trước khi ra ngoài

Bạn đã biết dùng xịt chống nắng sao cho hiệu quả chưa? - 4

Sau khi đã xịt và thoa kem chống nắng, bạn không nên ra nắng ngay. Thay vào đó, hãy ở trong bóng râm 20 phút để phát huy tác dụng tốt nhất. Bạn cũng có thể xịt lại sau mỗi 2 giờ nếu ánh nắng ở khu vực mình ở quá gay gắt. Điều quan trọng nữa là bạn phải xem chai xịt chống nắng mà bạn mua có hiệu quả trong việc chống nắng hay không bằng cách để ý chỉ số chống nắng (SPF) và chỉ số PA. Chỉ số SPF chỉ thời gian chống nắng, ví dụ SPF 30 nghĩa là thời gian chống nắng 300 phút. Chỉ số PA chỉ mức độ chống tia UVA. Và nếu chơi thể thao, hoạt động nhiều hay bơi lội thì bạn phải xịt lại trước khi xuống nước và cả sau khi xuống nước.

Xịt chống nắng cần phải sử dụng đúng cách mới phát huy tác dụng, nếu không, có thể gây kích ứng cho da. Đầu tiên bạn cần biết sản phẩm có những chất gì, có gây dị ứng với da mình không và nó có dùng được cho da hay không. Ngoài ra, bạn cần nắm được các chỉ số của xịt chống nắng và cách xịt sao cho không vào mắt mũi.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-da-biet-dung-xit-chong-nang-sao-cho-hieu-qua-chua-502022125124819800.htm

6 quan niệm sai lầm về việc chống nắng cho da

Dưới đây là những điều lầm tưởng về việc thoa kem chống nắng cũng như tác động của ánh nắng mặt trời tới da.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Những bật mí bất ngờ về làm đẹp
Báo lỗi nội dung