7 nguyên nhân khiến mái tóc xơ xác

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 10:28 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thời tiết hanh khô, những cơn gió lạnh có thể khiến tóc khô, dễ gãy và rụng. Thời tiết lạnh cũng có thể làm khô da đầu, gây bong tróc, gàu, ngứa và kích ứng.

Ngoài điều kiện thời tiết, giới chuyên gia cho rằng chúng ta còn mắc một số sai lầm có thể khiến tình trạng tóc càng thêm hư tổn.

7 nguyên nhân khiến mái tóc xơ xác - 1

Chọn sai sản phẩm có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc nghiêm trọng.

1. Gội đầu sai cách cũng làm tóc xơ xác

Chúng ta sử dụng dầu gội để giữ cho da đầu và tóc sạch sẽ và khỏe mạnh. Chọn sai sản phẩm dành cho tóc có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc nghiêm trọng. Khi chúng ta gội đầu, tóc sẽ đi vào da đầu ảnh hưởng đến chân tóc. Vì vậy, bất kỳ loại dầu gội nào chúng ta sử dụng cũng cần phải dịu nhẹ và phù hợp để duy trì sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Do đó, hãy chọn dầu gội của bạn một cách khôn ngoan.

2. Làm sạch không đủ

Trong mùa đông, hầu hết mọi người thường tránh làm sạch tóc và da đầu thường xuyên. Việc không làm sạch tóc kéo dài có thể dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông trên da đầu và nang tóc. Việc bám bụi bẩn, dầu nhờn trên da đầu gây kích ứng da đầu, ngứa ngáy, tóc rụng. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn làm sạch tóc và da đầu đầy đủ và thường xuyên.

7 nguyên nhân khiến mái tóc xơ xác - 2

Trong mùa đông, hầu hết mọi người thường tránh làm sạch tóc và da đầu thường xuyên.

3. Điều hòa không đúng cách

Dưỡng tóc trong mùa đông cũng quan trọng như dưỡng ẩm cho da. Trong thời tiết lạnh, tóc của bạn có xu hướng mất đi chất dinh dưỡng. Để giữ cho tóc và da đầu được nuôi dưỡng, bạn cần có dầu xả sau mỗi lần gội đầu. Dầu xả giúp tóc lấy lại độ ẩm đã mất. Nó giữ cho tóc không bị xoăn, mềm và mượt và dễ quản lý tóc hơn. Để dưỡng tóc sâu, bạn cũng có thể thoa dầu dưỡng tóc và để trong tối đa 2 giờ.

4. Sử dụng nước nóng để gội đầu

Nước nóng ngay lập tức ảnh hưởng xấu đến tóc. Dùng nước nóng để gội đầu có thể làm yếu chân tóc, dễ gãy và làm tổn thương nang tóc. Nước nóng làm mất nước của da đầu và nó cũng làm mất đi lớp dầu tự nhiên. Vì vậy, hãy luôn sử dụng nước ấm để gội đầu. Nước ấm giúp loại bỏ mọi chất bẩn, cặn bẩn tích tụ. Nó cũng kích thích lưu lượng máu khuyến khích sự phát triển của tóc.

7 nguyên nhân khiến mái tóc xơ xác - 3

Dùng nước nóng để gội đầu có thể làm yếu chân tóc.

5. Sử dụng quá nhiều công cụ sưởi ấm

Sử dụng máy sấy tóc hoặc các dụng cụ làm nóng tóc quá mức có thể dẫn đến tình trạng khô tóc nghiêm trọng. Thường xuyên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể khiến tóc mất đi độ dưỡng và dầu tự nhiên. Điều này cuối cùng khiến tóc gãy và hư tổn, tóc sẽ ngày càng mỏng. Vì vậy, bạn nên sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp để không bị mất chất dầu tự nhiên trong tóc.

6. Tránh điều trị bằng hóa chất trong mùa đông để tránh tóc xơ

Mùa đông vốn đã khắc nghiệt và khô đối với tóc và da đầu. Trong thời tiết này, nếu bạn sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị hóa chất nào như nhuộm tóc có thể gây khô tóc, yếu chân tóc dẫn đến rụng tóc nhiều.

7. Không đội mũ len trong nhiều giờ liền

Đội mũ len trong nhiều giờ không chỉ làm bết tóc mà còn khiến da đầu không thở được. Khi da đầu không nhận được không khí trong lành, nó sẽ bị bít kín bởi bụi bẩn và bã nhờn. Nó làm cho tóc mất đi chất nuôi dưỡng và làm chân tóc yếu, nang tóc bị tổn thương. Vì vậy, chuyên gia khuyên bạn không nên đội mũ len trong thời gian dài.

Giải pháp nhanh nhất

7 nguyên nhân khiến mái tóc xơ xác - 4

Đội mũ len trong nhiều giờ khiến tóc bết.

Để ‘cấp cứu’ mái tóc xơ xác, chuyên gia khuyên bạn nên nâng cấp dầu gội và dầu xả siêu dưỡng ẩm, điều này sẽ giúp cung cấp cho tóc của bạn độ ẩm cần thiết để luôn mềm mượt và khỏe mạnh mà không làm nặng tóc.

Chìa khóa là tìm kiếm các công thức sạch, không chứa sulfat và paraben với các thành phần nuôi dưỡng như dầu dừa, dầu bơ và lô hội, giúp bổ sung độ ẩm tự nhiên cho tóc của bạn, ngăn không cho độ ẩm thoát ra.

Nguồn: http://danviet.vn/7-nguyen-nhan-khien-mai-toc-xo-xac-50202226110277689.htm

'Tiếng kêu cứu' của làn da

Mùa đông, da mặt của bạn có thể được chăm sóc bởi một số sản phẩm có tác dụng làm dịu, nhưng cơ thể bạn có thể...

Chia sẻ
Theo Thủy Kiều (Sức khỏe đời sống)
sự kiện Những phương pháp làm đẹp độc đáo
Báo lỗi nội dung