3 cách xóa bay mụn cho quý cô

Khi bạn đã bị mụn, những phương pháp ngừa mụn tự nhiên hay đắp mặt nạ không còn tác dụng nữa.

Để thoát khỏi tình trạng mụn trứng cá, bạn nên có hẳn một quy trình và kiên trì điều trị cho tới khi hết mụn.

Nguyên nhân số 1 gây mụn chính là do hormone, điều này minh chứng vì sao 95 % những người bị mụn là thanh thiếu niên. Nếu bạn đã qua tuổi dậy thì, thì mụn vẫn có nguy cơ quay lại với bạn liên tục khi chúng thích.

Mùa hè nóng bức, mồ hôi tiết ra làm bít lỗ chân lông, cộng thêm việc trang điểm hàng ngày khiến cơ hội “nổi loạn” của đám mụn trở nên mạnh mẽ. Khi bạn đã bị mụn, những phương pháp ngừa mụn tự nhiên hay đắp mặt nạ không còn tác dụng nữa. Để thoát khỏi tình trạng mụn trứng cá bạn nên có hẳn một quy trình và kiên trì điều trị cho tới khi hết mụn.

Dưới đây là 3 gợi ý cho một quy trình chăm sóc da, đảm bảo mụn sẽ bay sạch và không có cơ hội quay lại với bạn.

3 cách xóa bay mụn cho quý cô - 1

1. Phép lạ chống mụn Benzoyl Peroxide (oxy già): Được biết đến như là phương pháp loại trừ mụn hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại kem có chứa thành phần Benzoyl tại các hiệu thuốc.

Phép lạ của Benzoyl Peroxide chính là đưa oxy vào các lỗ chân lông đã bị bít, sau đó tiêu diệt nhưng vi khuẩn ký sinh trong lỗ chân lông (do vi khuẩn không thể sống trong môi trường giàu oxy).

Benzoyl có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả điều trị những nhiễm trùng do mụn để lại, làm sáng hơn những vùng da thâm do mụn gây ra, và cuối cùng tiết chế dầu và ngăn lỗ chân lông bị bít lại. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nhé, bởi vì liều lượng còn tùy vào da của bạn.

2. Kiên trì với kế hoạch điều trị của mình: Dù bạn chỉ định thử trị mụn thôi, nhưng lập kế hoạch là điều nên làm. Hầu hết các phương pháp điều trị đều cần thời gian để mang lại kết quả. Nếu bạn nhanh chóng bỏ cuộc, bạn sẽ chẳng bao giờ thành công. Hãy ghi vào lịch thời gian điều trị của bạn, và trong 3,4 ngày hãy ghi kết quả đạt được để có thêm động lực theo đuổi đến cùng nhé!

3 cách xóa bay mụn cho quý cô - 2

3. Tập thể dục: Bên cạnh những lợi ích khác, thường xuyên tập thể dục sẽ giúp bạn điều tiết và kiểm soát được hormone, tiêu diệt được nguy cơ số 1 gây ra mụn.

Tập thể dục còn giúp bạn tiết mồ hôi nhiều hơn bình thường, khi tập lỗ chân lông của bạn nở ra, lượng mồ hồi nhiều sẽ giống như nước gột sạch những vi khuẩn trong lỗ chân lông của bạn, tiêu diệt nguyên nhân tiếp theo khiến mụn quay trở lại với bạn.

Đây chỉ là một vài lời khuyên từ những bác sĩ có kinh nghiệm, kết quả phụ thuộc vào lòng kiên trì và nỗ lực của bạn đấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN