10 loại thực phẩm ăn xả ga mà không béo

10 thực phẩm cho cả bữa chính, bữa phụ dưới đây sẽ giúp cân nặng không tăng phi mã.

1. Hạt bí

Phân tích thành phần: Do bí đỏ chứa hàm lượng calo thấp và có chất xơ phong phú nên dành được sự yêu thích của hầu hết những người giảm béo. Hạt bí đỏ là bộ phận dinh dưỡng nhất trong quả bí đỏ. Hạt bí đỏ không những có nhiệt lượng thấp hơn bí đỏ mà còn hàm chứa nguyên tố kẽm có thể làm chậm sự lão hóa cho nữ giới. Ngoài ra hạt bí đỏ rất khó bóc, phải thông qua sự kết hợp khéo léo giữa răng miệng và tay và kích thích tuyến nước bọt tiết dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh sự chuyển hóa của chất béo và bài trừ chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

Cách ăn giảm béo tốt nhất: Nếu muốn đạt được hiệu quả giảm béo tốt nhất thì nên chọn hạt bí tự nhiên, chưa qua chế biến. Ngoài ăn trực tiếp ra, thì bóc vỏ lấy nhân trộn cùng salad cũng là một cách rất tốt.

10 loại thực phẩm ăn xả ga mà không béo - 1
Nếu muốn đạt được hiệu quả giảm béo tốt nhất thì nên chọn hạt bí tự nhiên, chưa qua chế biến.

2. Nước hoa quả ngâm

Phân tích thành phần: Hoa quả ngâm có thể được tính là một loại thực phẩm giảm béo mới. Căn cứ vào báo cáo của các nhà dinh dưỡng Mỹ mới nhất, một ngày uống 50ml nước hoa quả ngâm có thể bổ sung hơn 50% vitamin cần thiết cho cơ thể, đồng thời còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu. Ngoài ra, hoa quả ngâm còn có công dụng giảm huyết áp.

Cách ăn giảm béo tốt nhất: Mỗi ngày ăn trước bữa cơm, đồng thời cần chú ý không được cho thêm đường và các chất phụ trợ khác.

3. Cẩu khởi

Phân tích thành phần: Cẩu khởi là một nguyên liệu bổ dưỡng truyền thống trong Đông Y và là một loại thực phẩm mới giàu chất xơ. Trong cẩu khởi hàm chứa nhiều vitamin C và chất carotein có thể thúc đẩy tuần hoàn, làm chậm lão hóa, chống lại mệt mỏi và chống ô-ôxy hóa.

Cách ăn giảm béo tốt nhất: Có thể pha trà hoặc nấu cháo lên ăn. Nếu kết hợp cùng với trà hoa cúc thì hiệu quả giảm béo là tốt nhất.

4. Yến mạch

Phân tích thành phần: Yến mạch nằm ở mức thấp trong chỉ số GI (Glycaemic Index - là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường). Do đó, yến mạch không gây tăng lượng đường và gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, mà trái lại cung cấp cho bạn một lượng lớn protein và chất xơ. Đó là lý do vì sao yến mạch được coi là siêu thực phẩm thiên nhiên. Do yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ nên không những nó có thể thúc đẩy tiêu hóa, bài trừ độc tố trong cơ thể mà còn làm cho da trở nên trơn mịn và sáng bóng.

Cách ăn giảm béo tốt nhất: Cháo yến mạch là phương pháp thực dụng và thường gặp nhất. Nếu điều kiện cho phép có thể ăn bánh mỳ yến mạch với sữa tươi không chất béo.

5. Quả mơ

Phân tích thành phần: Mơ tươi chỉ có vào mùa hè nhưng mơ khô hay mơ ngâm cũng không mất đi dinh dưỡng, vì vậy có thể để dành lấy ra ăn vào mùa đông. Mơ hàm chứa phong phú thành phần chống viêm và chất xơ, là vũ khí cần thiết để duy trì làn da đẹp và hình thể gọn gàng.

Cách ăn giảm béo tốt nhất: Ăn trực tiếp hoặc trộn với sữa chua để ăn.

10 loại thực phẩm ăn xả ga mà không béo - 2
Mơ hàm chứa phong phú thành phần chống viêm và chất xơ, là vũ khí cần thiết để duy trì làn da đẹp và hình thể gọn gàng.

6. Mận khô

Phân tích thành phần: Ô mai, mứt mận là một dạng hoa quả khô nhưng nó có giá trị dinh dưỡng còn cao hơn một số hoa quả tươi khác trong mùa đông., bởi vì nó hàm chứa thành phần chống lão hóa và các thành phần khoáng chất, có thể điều tiết nội bài tiết cho nữ giới, đồng thời còn có thể dựa vào gốc tự do để nâng cao khả năng chống lão hóa.

Cách ăn giảm béo tốt nhất: Có thể làm món ăn vặt ăn trực tiếp, cũng có thể thêm vào trong món salad.

7. Gừng

Phân tích thành phần: Gừng là thực phẩm không được một số người ưa thích, bởi vì gừng nóng và có vị khá cay. Nhưng gừng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, đồng thời hàm chứa thành phần chống viêm, là thực phẩm có thể phòng chống các chứng u xơ, ung thư.

Cách ăn giảm béo tốt nhất: Cắt gừng thành lát hoặc nấu cùng với táo đỏ là cách ăn tốt nhất, có thể thêm vào một chút đường để điều vị.

8. Quế

Phân tích thành phần: Quế không chỉ là một loại hương liệu mà còn là một loại thuốc đông y. Bởi vì quế có thể thúc đẩy sự trao đổi chất toàn thân, còn có thể khống chế đường máu và cholesterol, là một loại thực phẩm không thể thiếu vào mùa đông.

Cách ăn giảm béo tốt nhất: Khi nấu rau, canh có thể cho một lượng quế thích hợp vào, mỗi ngày ăn đều đặn, hiệu quả giảm béo sẽ rất rõ rệt.

10 loại thực phẩm ăn xả ga mà không béo - 3
Táo không những có thể giữ “phom” cho cơ thể mà con bài trừ độc tố trong cơ thể.

9. Bắp cải tím

Thành phần: Một bát bắp cải tím chỉ có 22 calo nhiệt lượng, vì vậy nó vừa làm no bụng vừa là thực phẩm mạnh khỏe. Đồng thời bắp cải tím cũng giống như viên vitamin hàm chứa nhiều loại thành phần dinh dưỡng.

10 loại thực phẩm ăn xả ga mà không béo - 4

10. Táo

Thành phần: Đây là thực phẩm thường được nhắc đến nhiều nhất nhưng cũng là có tác dụng toàn diện nhất trong thực phẩm chất xơ. Táo không những có thể giữ “phom” cho cơ thể mà con bài trừ độc tố trong cơ thể. Gần đây một kết quả điều tra chỉ rõ, thường xuyên ăn vỏ táo còn có thể duy trì sự mạnh khỏe cho răng.

Cách ăn: Bở vỏ táo có thể còn tồn dự thuốc trừ sâu vì vậy trước khi ăn nên ngâm trong nước muối khoảng 5 phút.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN