Chế độ ăn, tập để có body rắn chắc của Công Phượng

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 16:44 PM (GMT+7)

Chế độ ăn uống và luyện tập nghiêm khắc đã giúp chàng tiền đạo có thể lực tốt và thân hình săn chắc.

Sự kiện:

Làm đẹp cùng SAO

Chế độ ăn, tập để có body rắn chắc của Công Phượng - 1

Khoảnh khắc sau trận đấu của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam được nhiều người quan tâm.

Hôm qua, ngày 10/10, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đối thủ Malaysia tại vòng loại World Cup 2020 với chiến thắng 1 - 0. Hình ảnh các cầu thủ ngâm đá lạnh để phục hồi sức khỏe được trợ lý huấn luyện viên thể lực Park Sung Gyun chia sẻ ngay sau đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Đặc biệt, nhiều người dành lời khen cho thân hình săn chắc, 6 múi như tạc của Công Phượng. 

Chế độ luyện tập

Chế độ ăn, tập để có body rắn chắc của Công Phượng - 2

Các cầu thủ bóng đá phải tuân theo chế độ luyện tập nghiêm khắc. 

Chàng cầu thủ gốc Nghệ An từng chia sẻ, việc tập thể lực của mỗi cầu thủ gồm bài tập về kỹ năng và tùy chỉnh theo giáo án của ban huấn luyện. Chủ yếu là những bài tập cardio như chạy 1 - 300m, 1 - 2000m. Đá đối kháng, 3 người đá với 2 goal cũng được gọi là tập thể lực. 

Anh chia sẻ: "Bài tập chạy 300m sẽ chia làm 3 set, mỗi set chạy 10 lần. Việc tập thể lực nằm trong giáo án của ban huấn luyện. Mỗi giáo án khác nhau, có bài tập với bóng, bài tập không bóng". Các bài tập này nhằm tăng cường sự dẻo dai và sức bền cho cầu thủ bởi vậy sự ngắt quãng khi luyện tập là cần thiết. 

Chế độ ăn, tập để có body rắn chắc của Công Phượng - 3

Bài tập của các cầu thủ bóng đá hướng đến sức bền và sự dẻo dai. 

Ngoài ra, Công Phượng còn đều đặn đến phòng tập gym 2 lần/tuần. Mỗi buổi tập kéo dài trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút. Công Phượng nói rằng tập gym sẽ giúp cơ thể cân đối và săn chắc hơn. Các bài tập anh thường thực hiện là bài tập cơ tĩnh, tập tạ, tập thân trên, cơ bụng, tay, vai và ngực. 

Chế độ ăn, tập để có body rắn chắc của Công Phượng - 4

Công Phượng từng chia sẻ hóm hỉnh trên Instagram về bức hình này, khẳng định giờ múi nào đã ra múi nấy. 

Chế độ ăn uống 

Ngoài việc rèn luyện thể lực, Công Phượng cũng như các cầu thủ khác phải tuân theo chế độ ăn uống riêng. Chế độ này sẽ thay đổi tùy thuộc vào lịch thi đấu. 1 tuần trước khi có trận, Công Phượng sẽ ăn bổ sung protein từ thịt và cá để đảm bảo có năng lượng tốt nhất cho thi đấu. Anh bật mí thêm: “Tôi kiêng trứng và thịt gà vì lúc ở Nhật tôi đi kiểm tra máu. Bác sĩ nói máu của tôi không hợp trứng, thịt gà và một số thứ khác. Nếu ăn những thứ đó, thể lực của tôi sẽ giảm”.

Chế độ ăn, tập để có body rắn chắc của Công Phượng - 5

Một số thực phẩm Công Phượng được và không được ăn. 

Bên cạnh đó, anh cũng hạn chế việc sử dụng những chất có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của cơ thể như rượu, bia, uống nước lọc thay vì nước có ga. Công Phượng còn tự bổ sung thức uống dinh dưỡng đem đến sân nhằm nạp thêm nặng lượng trong quá trình luyện tập. Giấc ngủ rất quan trọng, cơ chế sinh học cơ bản này góp phần quan trọng trong quá trình tổ chức các tế bào, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của con người. Bởi vậy, Công Phượng rất quan tâm đến điều này và cố gắng ngủ đủ giấc.

Chế độ ăn, tập để có body rắn chắc của Công Phượng - 6

Mặc dù không ghi bàn trong trận đấu hôm qua nhưng huấn luyện Park Han Seo nói rằng Công Phượng đã hoàn thành nhiệm vụ. 

Tiệm tóc ruột của các cầu thủ U23 Việt Nam hoá ra đặc biệt như thế này đây

Đây là nơi cực kỳ quen thuộc được rất nhiều người nổi tiếng và giới trẻ thường xuyên lui tới.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)

sự kiện Làm đẹp cùng SAO