Bùi Tiến Dũng gây sốc với kiểu tóc “thổ dân” sau khi chán kiểu tóc bạc như “ông chú”?

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 20:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Kiểu tóc này tuy cá tính nhưng rất khó chăm sóc và mang lại nhiều bất cập cho người để.

Bùi Tiến Dũng gây sốc với kiểu tóc “thổ dân” sau khi chán kiểu tóc bạc như “ông chú”? - 1

Kiểu tóc mới của thủ thành Bùi Tiến Dũng?

Sau khi công khai yêu bạn gái người mẫu tây Dianka Zakhidova  có vẻ như Bùi Tiến Dũng đã tích cực chăm chút “nhan sắc” hơn. Cụ thể, chỉ trong 1 thời gian ngắn, thủ thành sinh năm 1997 này đã liên tục đổi kiểu tóc, từ mái tóc bạch kim chuyển sang mái tóc tết thừng. Đây được xem là kiểu tóc khá chất vì hiếm cầu thủ ở Việt Nam “dám” trải nghiệm.

Hình ảnh trên trang cá nhân, “thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng đã khiến người hâm mộ thích thú khi diện kiểu tóc “thổ dân” này. Nhưng sự thật thì đây là bức ảnh ghép, vì quá mê mẩn kiểu tóc của đồng nghiệp ngoại binh Diakite mà anh đã chỉnh sửa để cắt ghép để bản thân có kiểu tóc… tương tự.

Bùi Tiến Dũng gây sốc với kiểu tóc “thổ dân” sau khi chán kiểu tóc bạc như “ông chú”? - 2

Phải chăng anh đã chán kiểu tóc bạc như "ông chú"?

Không biết, sắp tới Bùi Tiến Dũng có ý định thay đổi chuyển qua kiểu tóc này hay không. Nếu có, thì chắc chắn anh chàng phải cân nhắc nhiều khi để kiểu tóc này. Bởi đây là style khá khó thực hiện lại không hề dễ dàng chăm sóc.

Theo giới chuyên gia về tóc, kiểu tóc mà Bùi Tiến Dũng đang yêu thích có tên là Cornrows. Bắt nguồn từ châu Phi với những tên gọi khác như là Rows, Braids hay Canerows – Cornrows vượt qua giới hạn ban đầu và dần phổ biến sang châu Âu và toàn thế giới với sự độc đáo của mình. Đây là kiểu tóc được tết rất cầu kỳ, tỉ mỉ bám sát vào da đầu với những đường cong rất độc đáo. Thông thường người da trắng thích "chơi" những vạch thẳng trên đầu, kéo dài từ mái xuống tận gáy, còn người châu Phi, đặc biệt là dân Hiphop thích "vẽ" những hình thù nhờ Cornrows.

Bùi Tiến Dũng gây sốc với kiểu tóc “thổ dân” sau khi chán kiểu tóc bạc như “ông chú”? - 3

Kiểu tóc Cornrows rất được nhiều người cá tính ưa chuộng.

Tuy nhiên, bên cạnh cá tính và sự độc đáo kiểu tóc này cũng khá hạn chế người dùng. Bởi cách tết tóc chặt sẽ nhiều áp lực lên sợi tóc và da đầu. Về lâu dài, những kiểu tóc này sẽ khiến tóc có nếp và dễ gãy. Không những vậy, chúng còn gây áp lực lên nang tóc, khiến đường viền tóc mỏng đi.

Hơn nữa, để kiểu tóc này bền thì khi tết người thợ thường tết chặt tay nên khá đau. Một lời khuyên đưa ra từ chuyên gia đó là tránh dùng dây thun khi tạo kiểu tóc vì dây thun khiến tóc bị giựt ra và dễ gãy. Thay vì dùng dây thun, bạn nên dùng dây buộc tóc không có kẹp kim loại.

Bùi Tiến Dũng gây sốc với kiểu tóc “thổ dân” sau khi chán kiểu tóc bạc như “ông chú”? - 4

Kiểu tóc này cá tính nhưng rất khó chăm sóc.

Đặc biệt, dù cầu kỳ nhưng kiểu tóc này không nên để quá lâu vì dễ bí bách mồ hôi gây nấm da đầu và đặc biệt là tình trạng bết dính vì không được vệ sinh, gội thường xuyên. Khi tháo tết tóc ra cần chăm sóc kỹ càng bằng dầu xả, dầu gội chuyên dụng để lấy lại độ mềm, giúp tóc không bị mất nước, mất đi sức sống.

Nguồn: http://danviet.vn/bui-tien-dung-gay-soc-voi-kieu-toc-tho-dan-sau-khi-chan-kieu-toc-bac-nhu-ong-c...

Giáng My càng có tuổi càng đẹp mặn mà, “lão hóa ngược” là có thật

Nhiều người vẫn yêu mến gọi hoa hậu Giáng My là “người đàn bà không tuổi”, “lão hóa ngược”…

Chia sẻ
Theo Gia Linh (Dân Việt)
sự kiện Bùi Tiến Dũng người nhện U23VN
Báo lỗi nội dung