5 thói quen sai lầm khiến tóc đàn ông thô, khô, rối

Thứ Tư, ngày 13/03/2019 13:58 PM (GMT+7)

Dầu xả theo quan niệm của nhiều anh là thứ chỉ dành cho phái yếu.

Sự kiện:

Tóc đẹp

5 thói quen sai lầm khiến tóc đàn ông thô, khô, rối - 1

Mái tóc là yếu tố chi phối vẻ nam tính, điển trai của phái mạnh

Mái tóc là yếu tố sống còn giúp tạo nên vẻ ngoài nam tính, phong độ cho phái mạnh. Thế nhưng, chăm sóc tóc thế nào cho đúng không phải là điều quý anh nào cũng biết.

Đôi khi, vì những thói quen tưởng chừng vô hại với tóc, các anh đã tự khiến cho vẻ ngoài của mình bớt đi vài phần điển trai:

1. Lười vệ sinh mũ bảo hiểm

5 thói quen sai lầm khiến tóc đàn ông thô, khô, rối - 2

Là món phụ kiện không thể thiếu khi chạy xe gắn máy, đồng nghĩa với việc sẽ có những quý ông, quý anh đội mũ bảo hiểm liên tục nhiều giờ trong một ngày. Khi tiếp xúc với khói bụi ngoài đường phố, cộng thêm dầu, mồ hôi tiết ra từ da đầu nhưng lại không được vệ sinh thường xuyên, mũ bảo hiểm sẽ trở thành nơi tích tụ vi khuẩn, truyền ngược lại sang tóc, khiến tóc ngày càng bết và nhanh bốc mùi. Vài ngày một lần, hãy làm sạch lớp lót cũng như phần quai của mũ bảo hiểm, đừng vì lười mà làm hỏng cả một phần “góc con người”!

2. Dùng chung dầu gội với vợ

5 thói quen sai lầm khiến tóc đàn ông thô, khô, rối - 3

Không ít mày râu thú nhận họ không có dầu gội riêng mà thường dùng chung với vợ, với bạn gái vì với họ, nếu chỉ để làm sạch tóc thì dầu gội nào cũng như nhau cả thôi! Nhưng thực tế thì mỗi một mái tóc lại cần những loại dầu gội khác nhau, cũng như nam giới và phụ nữ không thể dùng chung dầu gội vì những đặc điểm khác biệt về tóc, da đầu. Dùng chung dầu gội với vợ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng chắc chắn không thể đem lại một mái tóc hoàn hảo. Đó là còn chưa kể đến việc dầu gội không phù hợp sẽ gây ra những vấn đề về tóc mà bạn không bao giờ muốn đối diện.

3. Ngày nào cũng gội đầu

5 thói quen sai lầm khiến tóc đàn ông thô, khô, rối - 4

Nam giới có thói quen gội đầu hàng ngày vì họ thường vận động nhiều, cơ thể cũng như da đầu tiết nhiều dầu và mồ hôi hơn nữ giới. Sạch sẽ là tác dụng hàng đầu của thói quen này. Nhưng ngoài sạch sẽ ra thì không còn gì cả! Dầu tự nhiên trên tóc cũng như lớp sừng bảo vệ da đầu sẽ bị bào mòn, từ đó khiến tóc không mất đi độ bóng khỏe và da đầu dễ bị tổn thương hơn.

4. Không dùng dầu xả

5 thói quen sai lầm khiến tóc đàn ông thô, khô, rối - 5

Dầu xả theo quan niệm của nhiều anh là thứ chỉ dành cho phái yếu. Còn họ, những người đại diện cho hai chữ “nam tính” chắc chắn không hợp với thứ ẻo lả ấy! Nhưng nếu có quan niệm ấy thì xin chia buồn với các anh! Bởi mái tóc nào cũng cần gội, dưỡng như nhau, chỉ là chọn sản phẩm phù hợp mà thôi.

5. Chỉ cắt tóc khi thấy dài

5 thói quen sai lầm khiến tóc đàn ông thô, khô, rối - 6

Điểm đặc trưng của mái tóc ngắn ở nam giới là chỉ cần dài ra đôi chút, thậm chí chưa đầy 1cm đã không còn bảo toàn vẻ hoàn hảo nữa. Thế nhưng, nhiều anh chàng chỉ chịu tìm đến thợ cắt tóc khi tóc đã quá dài, dài đến nỗi gây khó chịu, bí bách mới chịu đi cắt. Hãy bỏ ngay thói quen này nếu thực sự muốn sở hữu một mái đầu cuốn hút như các tài tử Hollywood.

6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh

Không phải cứ dùng càng nhiều sản phẩm tạo kiểu thì tóc bạn sẽ càng đẹp và bồng bềnh.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

sự kiện Tóc đẹp