Việc nhẹ lương cao: Chỉ may áo cho mèo mà kiếm hơn 200 triệu/tháng

Thú cưng ngày nay có thể coi là “mỏ vàng” giúp nhiều ngành nghề mới lạ “hái ra tiền”.

Ngày nay, cùng với khả năng chịu chi của nhiều người nuôi thú cưng, các dịch vụ và sản phẩm liên quan tới chó mèo ngày càng phong phú hơn và đem lại nguồn thu lớn cho những người kinh doanh trong lĩnh vực này. 

Ngoài dịch vụ thú y, thực phẩm thì thời trang cho thú cưng cũng là một trong những thị trường “hái ra tiền”. Chẳng hạn như ở Trung Quốc, một cô nàng 9x đã kiếm được hơn 70.000NDT/tháng (~242 triệu đồng) chỉ nhờ thiết kế hán phục (trang phục truyền thống của người Hán) cho mèo. 

Cô gái tài năng này tên là Ngô Thu Kiều (sinh năm 1994), trước kia từng làm trong lĩnh vực lên kế hoạch quảng cáo ở Bắc Kinh. Sau này, Thu Kiều đã trở về quê nhà để làm công việc thiết kế hán phục cho thú cưng. 

Việc nhẹ lương cao: Chỉ may áo cho mèo mà kiếm hơn 200 triệu/tháng - 1

Cửa tiệm của Thu Kiều ra đời từ năm 2019 chỉ với 4 mẫu thiết kế đơn giản. Đến nay, các mặt hàng đã phong phú hơn rất nhiều. Từ dây chuyền, yếm, áo choàng, dây dắt thú cưng… đều có đủ, tổng cộng có tới hơn 50 mặt hàng khác nhau.

Một cô gái khác họ Viên ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cũng theo đuổi ngành nghề liên quan đến thú cưng và ngay lập tức “gây sốt” cộng đồng mạng nước này. Cô nàng có thể tạo ra những bé mèo đồ chơi nhìn y hệt mèo thật.

Việc nhẹ lương cao: Chỉ may áo cho mèo mà kiếm hơn 200 triệu/tháng - 2

Được biết, cô gái họ Viên này đã theo nghề được 3 năm, lượng khách hàng của cô nàng lên tới hàng trăm người. Trong đó rất nhiều khách hàng tìm đến cô sau khi thú cưng của họ qua đời, với mong muốn có thể tìm lại thú cưng trong một hình hài “vĩnh cửu” hơn.

Việc nhẹ lương cao: Chỉ may áo cho mèo mà kiếm hơn 200 triệu/tháng - 3

Theo chia sẻ của cô nàng, do quy trình chế tác mèo giả vô cùng phức tạp, một bé “mèo” cao 25cm cần tới 15 - 20 ngày mới có thể hoàn thành. Với những bé mèo có kích cỡ lớn hơn, thời gian chế tác có thể lên tới hơn 1 tháng.

Do tính phức tạp của sản phẩm, một bé mèo thiết kế như thế này sẽ có giá từ hàng trăm nghìn cho đến hàng chục nghìn NDT (tương đương từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng) tùy theo kích cỡ, màu sắc, tư thế. Phần lớn khách hàng sử dụng dịch vụ này đều là giới trẻ ở các thành phố lớn, ngoài ra còn có nhiều khách hàng từ Malaysia, Singapore, Úc…

Nguồn: [Link nguồn]

Bỏ tiền tỉ xây dinh thự xa hoa cho thú cưng, người đàn ông gây bão mạng xã hội

Một chủ sở hữu chó ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc đã dành 3 năm và số tiền khổng lồ 340.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ VND) để xây một dinh thự thu nhỏ cho 10 chú chó...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo sina) ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung