Bỏ tiền tỉ xây dinh thự xa hoa cho thú cưng, người đàn ông gây bão mạng xã hội

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một chủ sở hữu chó ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc đã dành 3 năm và số tiền khổng lồ 340.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ VND) để xây một dinh thự thu nhỏ cho 10 chú chó của mình.

Ông Zhou, một doanh nhân 33 tuổi, người đã kiếm tiền từ việc buôn bán tôm càng, bắt đầu dự án nuôi thú cưng của mình vào năm 2019, ngay sau khi vừa hoàn thành một ngôi nhà nhỏ cho những chú chó của mình. Tự hào về thành tích của mình vào thời điểm đó, ông ấy quyết định chia sẻ video tham quan ngôi nhà nhỏ trên nền tảng phát trực tuyến Douyin của Trung Quốc, hy vọng sẽ nhận được một số phản hồi tích cực.

Bỏ tiền tỉ xây dinh thự xa hoa cho thú cưng, người đàn ông gây bão mạng xã hội - 1

Tuy nhiên, hầu hết các bình luận từ người xem đều tỏ ra tiêu cực về ngôi nhà trước đây, điều này chỉ tạo động lực cho người doanh nhân trẻ bắt đầu lại. Sau ba năm làm việc chăm chỉ và hàng trăm lần thay đổi, cuối cùng Zhou đã hoàn thành kiệt tác của mình, và lần này mọi người quả thực rất thán phục.

Dù 51.000 USD gần như không đủ để mua một dinh thự sang trọng thực tế, nhưng khi nói đến biệt thự dành cho chó, nó thực sự mua được rất nhiều thứ hay ho. Ví dụ, biệt thự nhỏ của ông Zhou có những thứ như máy lạnh, TV, máy lọc nước, máy sấy lông thú, thang máy và thậm chí cả nhà vệ sinh riêng.

Bỏ tiền tỉ xây dinh thự xa hoa cho thú cưng, người đàn ông gây bão mạng xã hội - 2

Để giải trí cho những người bạn bốn chân của mình, ông Zhou đã xây dựng nhiều loại cầu trượt và xích đu, bể bơi, phòng khiêu vũ, một vòng đu quay, ô tô đồ chơi và một máy chiếu phim.

Điều thú vị là ông Zhou nói rằng ban đầu ông muốn xây một chiếc cũi khiêm tốn cho những chú chó cưng của mình, nhưng những người theo dõi ông trên Douyin bắt đầu phàn nàn và cuối cùng ông đã thực hiện ít nhất 200 thay đổi so với dự kiến ban đầu của mình.

Bỏ tiền tỉ xây dinh thự xa hoa cho thú cưng, người đàn ông gây bão mạng xã hội - 3

Vào cuối năm ngoái, Zhou đã chi khoảng 230.000 nhân dân tệ (35.000 USD) cho dinh thự của những chú chó, nhưng ông ấy đã cố gắng thêm 110.000 nhân dân tệ (16.000 USD) vào tổng chi phí trong vài tháng qua, mua một mảnh đất khác và biến nó thành một công viên giải trí động vật hoàn chỉnh với một tàu lượn siêu tốc mini và một đoàn tàu thu nhỏ.

Biệt thự mini của ông Zhou đã lan truyền ở Trung Quốc vài ngày trở lại đây, và trong khi nhiều người ấn tượng về nỗ lực mà ông bỏ ra cho dự án và tình yêu dành cho những chú chó của mình, một số lại cáo buộc ông phung phí tài sản của gia đình một cách tầm thường. Tuy nhiên, ông đã chống lại những người chỉ trích, nói rằng ông là một doanh nhân tự lập và dành phần lớn tiền cho thú cưng của mình.

“Tôi không mua túi xách hay quần áo đắt tiền. Tôi chỉ tiêu tiền của mình cho những con chó của tôi,” ông Zhou nói.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/bo-tien-ti-xay-dinh-thu-xa-hoa-cho-thu-cung-nguoi-dan-ong-gay-bao-ma...

Rót 14 nghìn tỷ, đại gia Nam Định dọn đường bán vốn cho ”con cưng”

Thị trường chứng khoán vừa có phiên hồi phục mạnh mẽ sau nhiều phiên lao dốc.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung