Trung Quốc siết chặt các ông lớn công nghệ, Tencent bốc hơi 170 tỷ USD

Thứ Sáu, ngày 30/07/2021 11:31 AM (GMT+7)

Cổ phiếu Tencent có cú bốc hơi vốn hóa thị trường lên tới 170 tỷ USD.

Trung Quốc siết chặt các ông lớn công nghệ, Tencent bốc hơi 170 tỷ USD - 1

Trụ sở ủa Tencent ở Thâm Quyến (Trung Quốc). Ảnh: Bloomberg.

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, giá cổ phiếu của gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent Holdings Ltd. lao dốc 23%, mức tồi tệ nhất từ trước đến nay. Giá trị vốn hóa của Tencent bay hơi 170 tỷ USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 29/7, cổ phiếu của Tencent đã tăng 7,1% nhờ thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng trở lại. Đây là động thái tích cực sau khi Bắc Kinh phát đi những tin hiệu xoa dịu quan ngại của giới đầu tư về khả năng áp các biện pháp mạnh tay đối với khu vực giáo dục, đào tạo tư nhân.

Tencent là một trong những đối tượng chủ chốt bị nhắm tới khi nhà chức trách Trung Quốc mở chiến dịch siết lại hoạt động của các ông lớn công nghệ bị coi là mối nguy tiềm tàng về an ninh dữ liệu và ổn định tài chính.

Hồi đầu tuần, sau khi Bắc Kinh tăng cường quy định đối với ngành giáo dục tư nhân - một ngành công nghiệp từng phát triển phi mã khác, đà bán tháo cổ phiếu công nghệ Trung Quốc càng trở nên mạnh mẽ.

Chiến dịch của nhà chức trách Trung Quốc đã buộc Tencent phải từ bỏ độc quyền đối với mảng âm nhạc trực tuyến và phải nộp phạt vì vi phạm luật chống độc quyền trong lĩnh vực này.

Hôm 28/7, Tencent thông báo đã tạm ngừng đăng ký người dùng mới của dịch vụ WeChat và được lệnh khắc phục những sự cố liên quan đến ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/trung-quoc-siet-chat-cac-ong-lon-cong-nghe-tencent-boc-hoi-170-t...

Bút bi Thiên Long lãi gần 1 tỷ đồng mỗi ngày, lợi nhuận nửa đầu năm gấp 10 lần cùng kỳ

Sau 6 tháng đầu năm, Bút bi Thiên Long lãi sau thuế 176 tỷ đồng, gấp 10 lần cùng kỳ và hoàn thành khoảng 63% kế hoạch cả...

Theo Bạch Hiền (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung