“Trùm” bán lẻ Walmart tiết kiệm 60 triệu USD nhờ thay đổi nhỏ này

Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 13:00 PM (GMT+7)

Chỉ một chút thay đổi, “gã khổng lồ” bán lẻ Walmart đã có thể tiết kiệm một khoản tiền lên tới 60 triệu USD.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Walmart được biết đến là nhà phân phối bán lẻ lớn nhất thế giới. Mới đây, “ông trùm” Walmart vừa tuyên bố tiết kiệm được hàng chục triệu USD bằng cách thực hiện một thay đổi nhỏ trong cách thức điều hành kinh doanh. 

Cụ thể, vào hôm thứ ba vừa qua, trong một cuộc họp với các nhà đầu tư ở New York, Giám đốc tài chính - CFO Brett Bigss của Walmart cho hay, hãng này tiết kiệm được khoảng 60 triệu USD hàng năm bằng cách thay đổi cách mua túi mua sắm.

Bên cạnh đó, Walmart còn cắt giảm được 15% chi phí trang phục làm việc cho nhân viên bằng cách sử dụng các vật liệu tái chế để sản xuất đồng phục. Cũng theo Bigss, hãng này đang thực hiện kế hoạch tiết kiệm 100 triệu USD/năm bằng cách sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng tại chuỗi cửa hàng. 

“Trùm” bán lẻ Walmart tiết kiệm 60 triệu USD nhờ thay đổi nhỏ này - 1

Walmart tiết kiệm được khoảng 60 triệu USD hàng năm bằng cách thay đổi cách mua túi mua sắm. Ảnh CNBC

Walmart không những được biết đến là tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới mà còn là hãng tiên phong trong việc thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên năm 2019 tại Bentonville, Arkansas, hãng này cho biết họ tiết kiệm ít nhất 30 triệu đô la trong năm qua bằng cách hoán đổi các ghế bậc thang cũ hiện có trong các trung tâm phân phối với phiên bản nhẹ hơn.

Trước đây, Walmart cũng đã thông báo việc triển khai các thiết bị huỳnh quang với đèn LED trong các cửa hàng, câu lạc bộ và bãi đỗ xe đã giúp hãng giảm chi phí năng lượng hàng năm xuống 200 triệu USD. Cùng với đó, hãng tiết kiệm được 20 triệu USD bằng việc thay đổi loại sáp sàn mới với chi phí thấp hơn và bền hơn so với những loại thông thường.

Cũng trong cuộc họp hôm thứ 3 vừa qua, Walmart cũng cho biết, công nghệ “Fast Unloader” khi được đưa vào sử dụng ở hơn 1.700 cửa hàng đã giúp giảm thiểu thời gian dỡ và sắp xếp hàng hóa.

Trong năm qua, cổ phiếu của Walmart đã tăng hơn 19% với vốn hóa thị trường khoảng 338,4 tỷ USD.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/trum-ban-le-walmart-tiet-kiem-60-trieu-usd-nho-thay-doi-nho-n...

4 bài học để đời từ ông vua bán lẻ Walmart

Ông là người đưa Walmart từ một tiệm tạp hóa nhỏ trở thành hãng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ.

Theo Khánh Đan (theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh