Tranh cãi nhà giàu chi gần 35 triệu thuê căn hộ... cho mèo ở

Thứ Năm, ngày 24/01/2019 21:00 PM (GMT+7)

Trong khi nhiều người đau đầu với tiền thuê nhà thì một người đàn ông sẵn sàng chi số tiền khá lớn mỗi tháng thuê căn hộ cho 2 con mèo ở.

  

Giá thuê nhà ở thung lũng Silicon (Mỹ) vọt tăng lên mức cao nhất ở nước này. Tuy nhiên, mức giá cao như vậy vẫn không khiến cho những người giàu "chùn tay".

Tờ San Jose Mercury News cho hay một người ở thung lũng Silicon đã thuê một căn hộ studio (căn hộ loại nhỏ, không phân chia không gian) cho 2 chú mèo cưng ở. Bởi vì, người chủ này không thể nuôi chúng trong căn hộ của mình. 

Anh David Callisch, chủ nhân cho thuê nhà xác nhận có 2 con mèo ở trong căn hộ của anh. Chủ nhà này nói: "Thật sự tuyệt vời, rõ ràng là chúng rất yên lặng. Vấn đề duy nhất là chúng làm bốc mùi ở đây",

Hai chú mèo cưng được chủ chịu chi là Tina và Louise. Tên của chúng được đặt theo tên 2 con mèo trong chương trình trên truyền hình. Giá thuê nhà lên đến 1.500 USD/tháng (~34,8 triệu đồng).

Tranh cãi nhà giàu chi gần 35 triệu thuê căn hộ... cho mèo ở - 1

Những con mèo sống thoải mái trong căn hộ.

Theo Callish, mọi chuyện diễn ra tình cờ. Vì bạn của anh là Troy Good - người thuê nhà cần một nơi để những còn mèo yêu quý của con gái sống trong khi cô con gái đi học đại học.

Tờ HuffingtonPost cho hay, con gái của Troy Good chuyển đến học Đại học Azusa Pacific ở Nam California. Cô tân sinh viên không thể đưa 2 con mèo đến sống ở ký túc xá nên để lại cho bố. Trong khi đó, người đàn ông này lại chuyển đến sống cùng vợ chưa cưới. Bạn gái của người này có một con chó. Khi 2 con mèo được chuyển đến, giữa chó và mèo xung đột nên Troy Good đã nhờ cậy Callisch. 

Với tình trạng nhà ở khan hiếm ở vùng vịnh San Francisco, khiến giá nhà ở mức quá cao... Callisch cảm thấy lãng phí nhưng để giúp bạn mình, anh ấy chấp nhận lời đề nghị thuê căn hộ.

Không gian căn hộ cho thuê có một chỗ tắm vòi hoa sen, tivi. Căn hộ không có bếp nhưng có bồn rửa và nơi để đồ ăn cho mèo.

Thông tin này dấy lên tranh cãi, bởi vì cuộc khủng hoảng nhà ở đang diễn ra ở thung lũng Silicon. "Thung lũng Silicon là nơi hàng ngàn người ngủ trên đường phố mỗi đêm, trong khi có ai đó thuê căn hộ với giá 1.500 USD/tháng cho 2 con mèo", phóng viên bất động sản của Seattle Times nói.

Chủ nhân của 2 con mèo chi 1.500 USD/tháng tiền thuê, trong khi một căn hộ studio tầm trung ở San Jose có giá thuê 1.951 USD/tháng (~45,3 triệu đồng). Căn hộ mà Troy Good thuê cho 2 con mèo không có bếp nên có thể mức giá rẻ hơn một chút.

Bất ngờ 1,4 triệu đồng đổi lấy bất động sản hơn 40 tỷ đồng

Hiện tại, cô là chủ nhân của bất động sản trị giá hàng chục tỷ đồng mà bao người mơ ước.

Theo Nghi Dung (Theo Huffingtonpost, Mercury) (Dân Việt)
sự kiện Thị trường bất động sản